Trao đổi ngắn với báo chí trước khi bước vào họp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không vội vã trong việc thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, có nghĩa là chấp nhận một tiến trình phi hạt nhân hoá chậm ở khu vực này. “Tốc độ không quan trọng. Điều quan trọng là chúng tôi làm điều đúng đắn”- Tổng thống Trump trao đổi với báo giới.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong ngày làm việc thứ hai tại Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên ở Hà Nội.
leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội.

Sau buổi gặp và ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 27-2 cũng tại khách sạn Metropole, Tổng thống Donald Trump cũng khẳng định rằng ông có một “mối quan hệ tốt” với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và hai bên đã “trao đổi những ý tưởng tốt đẹp”.

Cũng trong buổi gặp tối 27-2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu rằng ông tin “hội nghị sẽ có kết quả tốt đẹp”.

Theo dự kiến, hai nhà lãnh đạo sẽ ăn trưa và vào lúc 14 giờ 5 phút chiều nay, hai bên sẽ ký một thỏa thuận. Lúc 16 giờ 5 phút, Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, nơi ông ở trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên.

Tin, ảnh: VĂN YÊN - VŨ HÙNG - TRỌNG HẢI - KIM OANH