Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đã tìm hiểu và cùng trao đổi các kinh nghiệm phát triển kinh tế, đặc biệt là mô hình kinh tế tư nhân mà APH đang phát triển mạnh tại Việt Nam hiện nay. Theo ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings kiêm Chủ tịch Công ty An Phát Plastic, quan điểm và thực tế trong việc phát triển kinh tế ở mọi quốc gia và khu vực, kinh tế tư nhân luôn là một trong những động lực tối quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, chính vì vậy, sự thành công và đóng góp của An Phát Plastic và APH tại Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung là một thành tích rất đáng ghi nhận. Hiện nay, APH đã tạo việc làm cho hơn 4.000 người trên toàn quốc, có 12 nhà máy và 11 Công ty thành viên trải dài từ Bắc đến Nam. Đây là một thành tựu rất đáng ghi nhận của khu vực kinh tế tư nhân. Mô hình kinh tế theo hướng bền vững và tạo thành hệ sinh thái chặt chẽ mà APH đang làm sẽ là một trong các trường hợp điển hỉnh để các doanh nghiệp Triều Tiên có thể tham khảo.

leftcenterrightdel
Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong cùng đoàn đại biểu cấp cao thăm Nhà máy An Phát Plastic.
leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên làm việc với lãnh đạo Tập đoàn An Phát Holdings và Nhà máy An Phát Plastic.

Trực tiếp đi thăm quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Plastic, các lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao mô hình phát triển của APH trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ cũng như công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực tay nghề chất lượng cao. 

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên tại APH nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung đã tạo ra những tiền đề tích cực trong việc tạo ra cơ hội hợp tác cùng phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam- Triều Tiên nói riêng và hai quốc gia nói chung. 

Tin, ảnh: HẢI OANH - YÊN HÙNG