Ông Paul Hutton, 48 tuổi, một nhà văn đến từ thành phố Bradfield, hạt Essex thuộc miền đông nước Anh, được chiếc đồng hồ này cảnh báo về tình trạng nhịp tim thường xuyên giảm xuống dưới mức 40 lần/phút. Trong khi đó, nhịp tim của một người bình thường là từ 60 đến 100 lần/phút.

Nhận ra điều không ổn, ông Hutton đã đến gặp bác sĩ và được chẩn đoán có nhịp tim không đều. Người đàn ông có 3 con này quyết định từ bỏ thói quen sử dụng các chất kích thích để cải thiện tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ được ít ngày, chiếc đồng hồ của ông vẫn liên tục gửi cảnh báo như trước.

Ông Paul Hutton và chiếc đồng hồ "ân nhân" của mình.

Lần này, ông tìm đến một chuyên gia tư vấn về tim mạch và được chẩn đoán mắc chứng ngoại tâm thu thất. Đây là một dạng rối loạn nhịp tim thường gặp nhất, có thể xuất hiện ở người bình thường không gây nguy hiểm, nhưng gặp ở người bệnh tim mạch làm tăng nguy cơ đột tử.

Với tiền sử bị bệnh tim mạch, ông được chỉ định sớm thực hiện phẫu thuật. Nhờ bệnh kịp thời phát hiện bệnh, ca phẫu thuật nhỏ chỉ kéo dài trong 3 giờ và ông Hutton được ra viện ngay hôm sau.

Chia sẻ về kỷ niệm này, ông Hutton cho biết bản thân vẫn tiếp tục kiểm tra nhịp tim qua đồng hồ Apple Watch và mọi chỉ số đều đã trở về mức an toàn.

Có thể thấy, các thiết bị đeo tay cũng như đồng hồ thông minh đã góp phần không nhỏ vào quá trình cảnh báo nguy cơ mắc bệnh, trong đó có bệnh tim cho người dùng.

KHÁNH NGÂN (theo Telegraph)