Dù được đánh giá cao hơn nhờ chất lượng đội hình và kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, song Pháp gặp không ít khó khăn trong 45 phút thi đấu chính thức đầu tiên.

Quả thực, trong hiệp 1, Senegal mới là đội tạo ra những cơ hội đáng chú ý hơn khi Nicolas Jackson sút dội cột dọc ở phút 25, trước khi Ismaila Sarr bỏ lỡ cơ hội ngon ăn ngay trước giờ nghỉ.

Mbappe lập cú đúp để mang về chiến thắng cho đội tuyển Pháp. Ảnh: AP 

Sang hiệp 2, Pháp đẩy cao đội hình tấn công và liên tiếp gây sức ép lên khung thành đối phương.

Bước ngoặt đến ở phút 66 khi Mbappe nhận đường chuyền thuận lợi trong vòng cấm rồi dứt điểm chính xác mở tỷ số cho “Gà trống”.

Senegal sau đó đưa được bóng vào lưới nhưng bàn thắng của Nicolas Jackson không được trọng tài công nhận vì lỗi việt vị.

Đến phút 82, Adrien Rabiot kiến tạo để Bradley Barcola thoát xuống và thực hiện cú bấm bóng kỹ thuật, nâng tỷ số lên 2-0 cho Les Bleus.

Bradley Barcola đóng góp 1 bàn thắng trong chiến thắng của đội tuyển Pháp. Ảnh: AP 

Những tưởng tỷ số đã an bài thì những phút bù giờ của hiệp 2 diễn ra đầy kịch tính. Theo đó, phút 90+5, Ibrahim Mbaye rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho Senegal. Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau, Mbappe chấm dứt mọi hy vọng của đại diện châu Phi bằng cú sút xa tuyệt đẹp găm bóng vào nóc lưới, ấn định chiến thắng 3-1 cho Pháp.