Phát biểu trong buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Giải đấu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích của thiếu nhi mà còn là nơi phát hiện, chắp cánh cho những ước mơ bóng đá của các cầu thủ nhí.

Chính từ sân chơi này, nhiều tài năng trẻ đã được phát hiện và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm qua như ngôi sao Nguyễn Quang Hải (Pau FC), Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường (Hoàng Anh Gia Lai) hay Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC)…".

leftcenterrightdel
 Bốc thăm chia bảng Vòng chung kết Giải bóng đá U13 toàn quốc 2022. 

Ông Trần Văn Quỳnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ Học viện Hoàng Anh Gia Lai, người có nhiều kinh nghiệm làm trưởng đoàn tham dự các giải đấu trẻ của bóng đá Việt Nam cho biết: “Đây là giải đấu rất quan trọng cho bóng đá trẻ để tiến tới thành công cho những giải đấu như U19, U21, U23 đội tuyển quốc gia trong những năm vừa qua là chính từ nền tảng như thế này".

Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc 2022 tiếp tục nhận được sự đồng hành tài trợ chính của Công ty TNHH Yamaha Motor việt Nam, đơn vị vẫn luôn quan tâm tới những hoạt động thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Trước đó, vòng loại diễn ra hấp dẫn thu hút 37 đội bóng, chọn ra 16 đội xuất sắc vào vòng chung kết.

Theo đó, vòng chung kết Giải bóng đá thiếu niên (U13) toàn quốc 2022 có sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: Hà Nội, HADUWACO Hải Dương, Viettel, PVF, Sông Lam Nghệ An, CLB Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, QNK Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Long An, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và chủ nhà Đà Nẵng.

16 đội bóng tại vòng chung kết sẽ tranh tài từ ngày 5 đến 16-7. Lễ khai mạc và trận đấu khai mạc sẽ được diễn ra trên sân Hòa Xuân vào ngày 5-7 với trận đấu giữa chủ nhà Đà Nẵng và Becamex Bình Dương.

Tin, ảnh: TƯỜNG VI