Theo đó, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính của giải và giải đấu có tên chính thức là Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022. Giải được tổ chức tại Đắk Lắk từ ngày 21-8 đến 1-9, quy tụ 16 đội bóng, gồm: Phú Thọ, Bắc Ninh, Luxury H.L Quảng Ninh, H.Y.S Hà Nội, Hà Nội, Hải Phòng, Việt Hùng Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắc Lắc, Gia Lai, Ngọc Hùng TP Hồ Chí Minh, Thuận An Bình Dương, Minh Phát Bắc Giang, Đồng Nai.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo.
leftcenterrightdel
 Nghi thức trao cúp vô địch cho ban tổ chức. 

Bên cạnh những trận đấu sôi nổi, Ban tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022 sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các cầu thủ U9.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam giành được một số thành tích tại đấu trường quốc tế và điều đó đã tạo sự hứng khởi với người hâm mộ, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng. Việc tổ chức giải U9 tạo điều kiện để thúc đẩy đam mê, truyền cảm hứng tình yêu bóng đá cho các tài năng nhí. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã đưa nội dung đào tạo U9 vào hệ thống đào tạo của các câu lạc bộ chuyên nghiệp và việc bóng đá Việt Nam tổ chức giải U9 toàn quốc là một bước đi hợp xu thế. Đây là sân chơi có ý nghĩa cho các cháu trong dịp hè, đồng thời là nơi để bóng đá Việt Nam tìm kiếm và phát hiện những tài năng trong tương lai”.

leftcenterrightdel
 Nhà tài trợ tặng áo đấu cho đại diện các cầu thủ tham dự giải. 
leftcenterrightdel
 Các cầu thủ của Câu lạc bộ Hà Nội ký tặng áo đấu. 

Là người đồng hành với các giải đấu thiếu niên, nhi đồng suốt 25 năm qua, bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định: “Tôi rất là vui và xúc động khi suốt những năm qua Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều giải đấu ý nghĩa ươm mầm tài năng. Việc các đội tuyển trẻ bóng đá Việt Nam giành được thành tích quốc tế có công lớn của các lò đào tạo và các giải đấu trẻ thiếu niên và nhi đồng. Những năm qua, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng giống như người đưa đò, âm thầm và kiên trì đóng góp vì sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Video cầu thủ Duy Mạnh ngẫu hứng tâng bóng với cầu thủ U9.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG