Tham dự buổi họp báo có đông đảo các tài năng trẻ lứa U13, cùng các tuyển thủ quốc gia như Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh và Thành Chung. Với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai”, Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 24-5 đến 16-7, với 37 đội bóng lứa U13 đến từ 26 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc 2022. 

Vòng loại giải được chia thành 4 khu vực trên cả nước diễn ra từ ngày 24-5 đến 14-6 với: Bảng I diễn ra tại Bắc Ninh, bảng II tổ chức tại Nghệ An, bảng III diễn ra ở Đắk Lắk, bảng IV diễn ra ở Kiên Giang. Đặc biệt, vòng chung kết tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 3 đến 16-7 với sự góp mặt của 16 đội bóng xuất sắc.

leftcenterrightdel
 Các tuyển thủ quốc gia Thành Chung, Đình Trọng, Văn Hậu, Duy Mạnh tham dự sự kiện. 

Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc thuộc hệ thống thi đấu quốc gia do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức liên tiếp thành công trong 25 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao cúp tượng trưng của giải đấu.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Châu, Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc là một trong những giải đấu trẻ quan trọng trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trong 25 năm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, giải đấu ngày càng nâng cao về chất lượng được các địa phương, các đội bóng tham gia. Trong suốt chặng đường phát triển, giải luôn nhận được sự quan tâm của xã hội”.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức và các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. 

Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc cúp Yamaha 2022 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Bởi vậy, ban tổ chức sẽ linh hoạt điều chỉnh khung giờ phù hợp để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của các tài năng trẻ. Được biết, ngoài giải U11 và U13, từ năm 2022, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ tổ chức thêm giải U9 và dự kiến giải đấu sẽ thu hút được nhiều năng năng đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG