Giải MMA Việt Nam - Lion championship 2023 diễn ra hấp dẫn vào tối muộn 1-4, tại Hà Nội với trận cầu tâm điểm ở hạng 70kg nam. Đương kim vô địch hạng cân 70kg Trần Quang Lộc (Việt Nam) đã có cuộc chạm trán với võ sĩ trẻ người Trung Quốc Lý Tiểu Long. Trước đối thủ trẻ 22 tuổi, Trần Quang Lộc đã thăm dò bằng những đòn đấm chính xác.

leftcenterrightdel
 Võ sĩ Trần Quang Lộc (đai đỏ) nhanh chóng hạ gục Lý Tiểu Long của Trung Quốc. Ảnh: Lion championship 2023.

Nhận thấy sơ hở của đối phương khi đang giật lùi về phía sau, Trần Quang Lộc đã chớp thời cơ vật ngã Lý Tiểu Long ngay ở phút thứ 2 của hiệp 1. Võ sĩ trẻ Lý Tiểu Long đã nỗ lực phá thế khóa của Trần Quang Lộc nhưng với kinh nghiệm thi đấu, võ sĩ 34 tuổi này đã không để đối phương còn cơ hội đứng dậy. Trận đấu kết thúc ở 3 phút 27 giây hiệp 1, khi Trần Quang Lộc hoàn toàn chiếm ưu thế với đòn đấm liên tiếp để giành chiến thắng knock-out.

Lý Tiểu Long là vận động viên trẻ đến từ câu lạc bộ Quanyonghui Hoài An Giang Tô (Trung Quốc), có nền tảng kickboxing mạnh mẽ với thế mạnh là lối đánh đứng. Anh từng thi đấu 22 trận kickboxing - muay Thái, thắng 2 trận vòng tuyển chọn của ONE Championship, vô địch một số giải đấu và vòng đấu kickboxing bán chuyên - chuyên nghiệp tại Trung Quốc.

Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên, Lion championship 2023 diễn ra 8 cặp đấu tại các hạng cân dành cho các võ sĩ hạng B và 7 trận đấu của các võ sĩ hạng A. Lion championship là giải MMA (võ thuật tổng hợp) chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, được tổ chức lần đầu năm 2022 với 9 hạng cân. 

HOÀI PHƯƠNG (tổng hợp)