Sự kiện chào mừng 77 năm Ngày truyền thống ngành TDTT, hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2023 (ASEAN Para Games 12). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các lãnh đạo ban, bộ, ngành, lãnh đạo ngành TDTT, đông đảo vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV)...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: "Chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền thể thao Việt Nam trong suốt những năm qua. Đây sẽ là niềm tin, động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ TDTT quan trọng đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo".

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao thưởng tới các VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2022. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã biểu dương, trao thưởng tới 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu; 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc trong năm 2022. Danh hiệu trên được các nhà báo chuyên trách thể thao bầu chọn thông qua “Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2022” đã được công bố trước đó.

Trên tinh thần bè bạn và hữu nghị, Việt Nam hân hoan chào mừng kỳ SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12 lần đầu tiên do Campuchia đăng cai tổ chức trong thời gian tới. Với lý do trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban tổ chức chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” tổ chức nghi thức chào mừng SEA Games 32 và dành tặng những lời chúc tốt đẹp nhất tới nước chủ nhà Campuchia.

leftcenterrightdel
 Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023. 

Cũng trong sáng 19-3, để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao và Ban tổ chức chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 với sự hưởng ứng của hàng ngàn người là các cán bộ, lãnh đạo, người lao động, VĐV, HLV ngành TDTT và nhân dân Thủ đô theo lộ trình: Trước cửa Nhà hát Lớn - phố Lý Thái Tổ - trước cửa Ngân hàng Nhà nước - phố Ngô Quyền - phố Tràng Tiền - trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin, ảnh: TAM NINH