Ông Bae Ji-won từng hoàn thành khóa học Bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học Thể thao Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông đã có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở K-League như Jeon Buk, Busan, Ulsan và Gangwon, từng là huấn luyện viên trưởng các đội bóng Ryong FC, TTM Phchit FC… tại Thái Lan.

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, ông Bae Ji-won đã đến Malaysia, rồi chuyển sang Hong Kong (Trung Quốc). Giai đoạn 2019-2021, ông Bae Ji-won là huấn luyện viên thể lực cho câu lạc bộ Kitchee, đội bóng giàu thành tích nhất Hong Kong Premier League.

leftcenterrightdel
 Ông Bae Ji-won là huấn luyện viên thể lực của Viettel FC. 

Sau khi ký hợp đồng với Viettel FC, ông Bae Ji-won chia sẻ: “Tôi nhận được những lời mời từ các đội bóng khác, nhưng lời đề nghị từ Viettel FC khiến tôi thấy thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng. Khoác lên mình chiếc áo của một huấn luyện viên thể lực Viettel là một thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là vô địch của V-League. Và mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có được danh hiệu này.”

Dù chỉ mới làm quen đội bóng mới nhưng ông Bae Ji-won rất tự tin: “Tôi đã có những thông tin về Viettel FC trong khoảng thời gian tôi làm việc tại đội tuyển quốc gia, đã hiểu rất rõ các cầu thủ của Viettel FC trên đội tuyển. Tôi đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ. Với danh nghĩa là một huấn luyện viên thể lực, dĩ nhiên công việc của tôi là cải thiện chất lượng đội bóng. Tôi sẽ nỗ lực để làm những điều này trở nên tốt hơn với từng cầu thủ với từng ngày ở Viettel FC.”

leftcenterrightdel
 Ông Bae Ji-won trong buổi tập đầu tiên cùng Viettel FC. 

Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel Đỗ Mạnh Dũng chia sẻ: “Ông Bae Ji-won là người đã có nhiều kinh nghiệm ở Châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và đặc biệt là ở Việt Nam. Ông là người nắm rõ thể chất của các cầu thủ, nhất là các cầu thủ Đông Nam Á và sẽ là một mảnh ghép không thể thiếu của Viettel FC trong các mùa bóng tới.”

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG