Bác sĩ Choi Ju-young là người đã đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam từ tháng 12-2018. Với kiến thức và kinh nghiệm 18 năm phục vụ cho các đội tuyển quốc gia của Hàn Quốc, ông đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ Việt Nam thời gian qua.

leftcenterrightdel
Bác sĩ Choi Ju-young (bên phải) là người giúp Tuấn Anh hồi phục chấn thương. Ảnh: VFF.

Do tuổi cao khi đã bước sang tuổi 70, bác sĩ Choi Ju-young bày tỏ nguyện vọng chia tay bóng đá Việt Nam để trở về Hàn Quốc với gia đình. Việc các đội tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của bác sĩ Choi Ju-young là một tổn thất lớn và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang nỗ lực tìm người thay thế. 

Trong khi đó, trợ lý huấn luyện viên Kim Tae-min đến với đội tuyển Việt Nam từ tháng 8-2021 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, ông Kim Tae-min sẽ giữ vai trò trợ lý cho đội tuyển U20 Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Trợ lý Kim Han-yoon (thứ hai, từ phải sang) trong một buổi huấn luyện cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VFF. 

Như vậy, đến thời điểm này, bóng đá Việt Nam đã nói lời chia tay với 4 chuyên gia người Hàn Quốc. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, trợ lý huấn luyện viên Kim Han-yoon và huấn luyện viên thủ môn Kim Hyun-tae cũng đã nói lời chia tay và trở về Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam vừa kết thúc tranh tài ở AFF Cup 2020 khi dừng bước ở bán kết. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Singapore nên các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam phải chờ đến ngày 31-12 mới có thể về nước.

HỮU TRƯỞNG