Ngày 1-2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố hợp tác đào tạo vận động viên Việt Nam với Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF) và ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty TNHH Asong Invest về chương trình tài trợ phần thưởng cho vận động viên Việt Nam đạt thành tích tại Olympic 2024.

leftcenterrightdel
 Lễ ký kết tài trợ. 

Theo đó, các đối tác sẽ hỗ trợ đưa các vận động viên Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, cũng như một số đội tuyển Hàn Quốc sang tập huấn tại Việt Nam, tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác liên quan đến lĩnh vực giáo dục thể thao, quản lý thể thao hay phát triển cơ sở hạ tầng.

Dựa trên Biên bản ghi nhớ đã ký trước đó, Công ty TNHH Asong Invest - đối tác chiến lược của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế tại Việt Nam sẽ tài trợ tiền thưởng cho các vận động viên của Việt Nam đạt huy chương tại Olympic 2024. Cụ thể, vận động viên đạt huy chương vàng sẽ được thưởng 1 triệu USD (khoảng hơn 23 tỷ đồng), huy chương bạc là 500.000USD (khoảng 11,5 tỷ đồng) và huy chương đồng là 200.000USD (khoảng 4,6 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: "Sự hỗ trợ của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế là một trong những cơ hội vàng cho thể thao Việt Nam trong chặng đường nâng cao thành tích tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới".

leftcenterrightdel
 Các đại biểu và vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. 

Liên quan đến việc lựa chọn vận động viên tham gia tập huấn tại Hàn Quốc hướng đến Olympic 2024, ông Đặng Hà Việt cho biết: "Các vận động viên trải qua nhiều vòng loại để giành vé dự Olympic, ngoài yếu tố chuyên môn còn phải có sự may mắn cũng như không gặp chấn thương. Mỗi đội tuyển đều có những chương trình tập huấn ngắn, trung và dài hạn”.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG