Tại cuộc gặp gỡ, vận động viên Vũ Thành An tâm sự với Văn Quyết: “Sự việc đã xảy ra được gần 1 tháng rồi Quyết nhỉ. Anh thật sự gửi lời xin lỗi tới em và mong rằng sau ngày hôm nay, hai anh em ta sẽ không ai nhắc lại chuyện này và cùng hướng tới những mục tiêu quan trọng phía trước. Anh với Quyết đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả và tin rằng sau sự việc lần này cả hai sẽ cùng trưởng thành hơn”.

leftcenterrightdel
Vận động viên đấu kiếm Văn Quyết chấp nhận lời xin lỗi của Thành An. 

Trước đó, vào ngày 23-9, Thành An do hiểu lầm trong lúc đấu tập nên đã xảy ra xô xát đáng tiếc với đồng đội Văn Quyết. Nhận thức được lỗi của mình, Thành An cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi xin lỗi Văn Quyết. Lần đầu trước sự chứng kiến của gia đình Văn Quyết và một lần trước sự chứng kiến của ban huấn luyện bộ môn đấu kiếm Hà Nội. Hôm nay, tôi muốn một lần nữa xin lỗi Văn Quyết. Đây là lời xin lỗi chân thành, chứ không phải xin lỗi cho xong. Tôi biết bản thân đã hành xử không xứng đáng là một người anh và mong rằng Quyết sẽ cảm thông để hai anh em tiếp tục đồng hành cùng nhau”.

Trước lời xin lỗi của Thành An, Văn Quyết đã chấp nhận và hy vọng rằng sau hôm nay hai anh em sẽ hiểu, chia sẻ với nhau hơn. Cũng tại buổi gặp gỡ, Thành An và Văn Quyết đã ôn lại một số kỷ niệm hai người cùng sát cánh với nhau để mang vinh quang về cho đội tuyển đấu kiếm quốc gia và thể thao Việt Nam. Bản thân Thành An mong muốn Văn Quyết sẽ trưởng thành hơn trong chuyên môn, trong cuộc sống để tiếp bước các thế hệ đi trước trở thành trụ cột của đội tuyển đấu kiếm quốc gia, gánh vác trọng trách giành thành tích chuyên môn cho đấu kiếm Việt Nam trên trường quốc tế. Trong khi đó, Văn Quyết cũng mong muốn Thành An thay đổi, chia sẻ với mọi người nhiều hơn.

leftcenterrightdel
 Văn Quyết, Thành An và huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn thể hiện sự quyết tâm. 

Tại buổi gặp gỡ, huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn, Trưởng bộ môn đấu kiếm Hà Nội cũng thừa nhận bản thân đã có phần thiếu quan tâm, xử lý chưa thật sự khéo léo khiến sự việc được đẩy lên quá cao. Ông Tuấn khẳng định: “Trong sự việc này, bản thân Thành An là người sai. Hy vọng rằng sau xích mích này, hai anh em sẽ hiểu nhau hơn, để cùng lấy lại hình ảnh cho môn đấu kiếm. Muốn làm được điều đó, Thành An và Văn Quyết phải thật sự hóa giải mâu thuẫn, chia sẻ cùng nhau và quyết tâm thi đấu hết mình vì đấu kiếm Hà Nội và đội tuyển đấu kiếm quốc gia”.

Thành An và Văn Quyết đã hứa với huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn rằng sẽ trưởng thành hơn, giữ bình tĩnh trong mọi sự việc và tiếp tục đồng hành với nhau để hướng tới mục tiêu giành huy chương vàng đồng đội nam nội dung kiếm chém tại SEA Games 32-năm 2023, diễn ra tại Campuchia. Ngoài ra, cả Văn Quyết và Thành An cũng được kỳ vọng trong việc thi đấu tích điểm để đạt chuẩn dự Olympic Paris năm 2024. Trước mắt, Văn Quyết sẽ tham dự một giải đấu tích điểm trong tháng 10-2023; bản thân Thành An vẫn đang bị đình chỉ tập luyện.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG