Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời với kiếm thủ Vũ Thành An và sẽ khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Nhận được tin vui này, Vũ Thành An cho biết, anh rất xúc động khi được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng Bằng khen cho chiếc HCV thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp. “Sự động viên khích lệ của Bộ trưởng sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc vì SEA Games này được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”, Vũ Thành An chia sẻ.

leftcenterrightdel
Kiếm thủ Vũ Thành An. Ảnh: Trung Thành.  

 

Là kiếm thủ kỳ cựu của Đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An đã đoạt 2 HCV trong 1 kỳ SEA Games vào các năm 2015, 2019. SEA Games 2017, anh đoạt 1 HCV do anh chỉ có một nội dung trong chương trình thi đấu. SEA Games 31, Thành An đang hướng tới mục tiêu giành chiếc HCV thứ hai ở nội dung đồng đội nam kiếm chém vào ngày 16-5 tới. Thành An sẽ cùng Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ thành công chiếc HCV của 2 năm trước.

Tại Lễ khai mạc SEA Games 31, Thành An là VĐV được lựa chọn thực hiện đọc lời tuyên thệ. VĐV này cũng là người cầm cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018, SEA Games 2019.

THU SÂM