Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chiều 26-2 thông báo, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 12-3 với khoảng 30 cầu thủ được triệu tập. Đội sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) cho đến ngày 16-3 sẽ lên đường sang Tajikistan để thi đấu 2 trận giao hữu với đội tuyển U23 của nước này. Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 20-3 và trận thứ hai tổ chức vào ngày 23-3.

leftcenterrightdel
Ông Moulay Lahsen (bên phải) là quyền huấn luyện viên trưởng của U23 Việt Nam. Ảnh: VFF 

Đây là 2 trận đấu mang ý nghĩa “làm nóng” cho đội tuyển U23 Việt Nam hướng tới Vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ 15-4 đến 3-5, tại Qatar. Ở giải đấu này, U23 Việt Nam thuộc bảng D với U23 Uzbekistan, U23 Kuwait và U23 Malaysia.

Do huấn luyện viên Philippe Troussier bận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu hai trận với Indonesia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào cùng thời điểm (lượt đi ngày 21-3 và lượt về ngày 26-3), nên trợ lý Moulay Lahsen sẽ đảm nhiệm vị trí Quyền huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam thi đấu hai trận giao hữu với U23 Tajikistan.

Ông Moulay Lahsen là người Morocco, có mối quan hệ thân thiết với ông Philippe Troussier khi trải qua quá trình làm việc cùng chiến lược gia người Pháp từ năm 2018. Vị trợ lý 56 tuổi này có cả bằng AFC và FIFA. Ông Moulay Lahsen từng làm việc cùng ông Rudi Garcia-cựu huấn luyện viên trưởng của AS Roma, Lyon và là thầy cũ của Cristiano Ronaldo tại câu lạc bộ Al Nassr. Khi ông Philippe Troussier đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, trợ lý Moulay Lahsen đã nhận được nhiều sự tin tưởng trong thành phần ban huấn luyện.

leftcenterrightdel
Lịch thi đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Tajikistan. Ảnh: VFF 

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.