Chiều tối 29-12, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Đây là đợt tập trung nhằm hướng tới vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024, đồng thời là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện mình nhằm được triệu tập lên đội tuyển quốc gia.

leftcenterrightdel
 Các cầu thủ U23 Việt Nam tập trung cao độ cho buổi tập. Ảnh: VIỆT TRUNG

Ở buổi tập hôm nay, 3 thành viên đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Hai Long, Đỗ Thanh Thịnh và Lê Ngọc Bảo tập sớm cùng đội U23 Việt Nam để làm quen với không khí và cường độ tập luyện.

Ngoài ra, huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập bổ sung Trần Hoàng Phúc (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Anh Tú (Hòa Bình) và tiền đạo Bùi Văn Bình (Bà Rịa-Vũng Tàu), thay thế cho hậu vệ Nguyễn Quang Huy (Bà Rịa-Vũng Tàu), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng) và tiền đạo Nguyễn Minh Quang (SHB Đà Nẵng).

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Philippe Troussier truyền tải thông điệp trước buổi tập. Ảnh: VIỆT TRUNG

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC) bày tỏ: “Mỗi lần dự một giải đấu tôi lại có thêm bài học để trưởng thành hơn. Tôi sẽ cố gắng ở đợt tập trung này, còn những gì trải qua rồi thì không nên lặp lại. Thầy Troussier nói rằng tất cả chúng tôi đều có cơ hội lên đội tuyển quốc gia. Vì thế, chúng tôi cứ cố gắng để đạt yêu cầu của thầy".

leftcenterrightdel
Tiền đạo Nguyễn Văn Trường nỗ lực trong buổi tập. Ảnh: VIỆT TRUNG 

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có đầy đủ lực lượng vào ngày 31-12. Do huấn luyện viên Philippe Troussier chưa chốt danh sách chính thức dự vòng chung kết Asian Cup 2023 nên các cầu thủ trẻ ở đội tuyển U23 Việt Nam vẫn có cơ hội để được triệu tập.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển U23 Việt Nam chia đội thi đấu đối kháng. Ảnh: VIỆT TRUNG
leftcenterrightdel
Thời tiết Hà Nội khá lạnh và buổi tập nặng khiến các cầu thủ thấm mệt. Ảnh: VIỆT TRUNG 
leftcenterrightdel
Một pha đi bóng hay của tiền vệ Hai Long. Ảnh: VIỆT TRUNG
leftcenterrightdel
Thanh Thịnh tập trung cùng U23 Việt Nam trước khi hội quân cùng đội tuyển quốc gia. Ảnh: VIỆT TRUNG 
leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Philippe Troussier theo sát các học trò. Ảnh: VIỆT TRUNG 
leftcenterrightdel
Các cầu thủ U23 Việt Nam nỗ lực tập luyện với mong muốn được triệu tập bổ sung lên đội tuyển quốc gia dự Asian Cup 2023. Ảnh: VIỆT TRUNG 

VIỆT TRUNG - HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.