HLV Philippe Troussier không hài lòng với kết quả hòa 2-2 trước U23 Singapore, ông nói: “Kết quả trận đấu không phải điều chúng tôi mong muốn. Nhưng xét về mọi thông số trận đấu, U23 Việt Nam áp đảo hơn, và lẽ ra phải giành chiến thắng. Tiếc là bóng đá không đơn giản như vậy”.

“Tôi nghĩ cầu thủ có sự giảm sút về mặt tinh thần, sự quyết tâm. Việc đã giành vé đi tiếp khiến họ không giữ được sự tập trung. Trận đấu ngày hôm nay, các cầu thủ làm chưa đủ tốt. Dù sao thì mục tiêu giành vé tới vòng chung kết đã đạt được, đồng thời các cầu thủ đều được ra sân. Đây là bài học tốt để họ cải thiện hơn nữa. Với cá nhân tôi cũng vậy khi đã cho họ sự tự do hơn so với các trận đấu khác”, HLV Philippe Troussier cho biết.

leftcenterrightdel

HLV Philippe Troussier phát biểu sau trận U23 Việt Nam hòa 2-2 trước U23 Singapore. Ảnh: Việt An

“Về các tình huống cố định, đây chính là điểm mạnh của bóng đá Việt Nam và hiện tượng chung của bóng đá Việt. Điều này có thể thấy ở V-League, với những đường bóng dài hướng đến sức mạnh thể hình của các ngoại binh. Nhưng chúng ta cần gia tăng hơn nữa các bàn thắng từ tình huống mở, và tôi đang cố gắng cải thiện điều đó. Như hôm nay, chúng ta giữ bóng 85% thời lượng nhưng lại không có nhiều phương án chính xác để tạo ra bàn thắng. Đội tuyển cần cải thiện rất nhiều trong tương lai. Có như vậy mới có thể chơi tốt hơn và vươn ra ngoài châu lục”, chiến lược gia người Pháp nói.

Về phần Hữu Nam, người mắc lỗi dẫn đến bàn thua thứ nhất nhưng ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1, anh nói: “Hôm nay được ra sân tôi khá căng thẳng. Áp lực càng đè nặng sau khi để thủng lưới từ lỗi cá nhân. Tuy nhiên em quyết tâm sửa đổi, không lặp lại sai lầm từ những tình huống tương tự và nỗ lực để lập công chuộc tội. Khi làm được, tôi rất vui”.

leftcenterrightdel
HLV Mohamad Nazri của U23 Singapore chia sẻ sau trận đấu. Ảnh: Việt An 

Trong khi đó, HLV Mohamad Nazri của U23 Singapore chia sẻ: “Tôi tự hào với các cầu thủ của mình. Trước trận tôi mong muốn các cầu thủ chơi với tinh thần cao nhất dù đây là một trận đấu khó, và họ đã làm được. Tôi biết U23 Việt Nam có khả năng tấn công biên rất tốt với hai cầu thủ chạy cánh xuất sắc. Nhưng chúng tôi cũng có tiền đạo rất nhanh, vì vậy có thể chớp cơ hội để phản công và ghi bàn”.

Hậu vệ Chua Zikos Vasileios, người được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận nói: “Tôi thực sự tự hào, dù không thể đi tiếp nhưng mọi cầu thủ đã chơi với hơn 100% sức lực và không có bất cứ điều gì hối tiếc. Nhất là hôm nay, U23 Việt Nam là một đối thủ rất mạnh, và trận đấu hôm nay giúp chúng tôi có được sự tự tin, rằng có thể đương đầu với mọi đội bóng được đánh giá cao hơn”.

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.