Thống kê đáng chú ý

- Sông Lam Nghệ An chưa thắng tại V-League 2023 khi sở hữu 5 trận hòa kể từ đầu mùa.

- Trong 21 lần đối đầu nhau, Nam Định thắng 7, hoà 5 và thua 9 trước Sông Lam Nghệ An.

- Ở mùa giải 2022, Sông Lam Nghệ An đã thắng cả 2 trận trong cuộc đối đầu với Nam Định.

- Thép Xanh Nam Định đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League 2023 với 9 điểm.

- Sông Lam Nghệ An xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League 2023 với 5 điểm.

- Thép Xanh Nam Định đang bất bại tại V-League 2023.

leftcenterrightdel
 Đội hình xuất phát trận Thép Xanh Nam Định và Sông Lam Nghệ An. Ảnh: VPF

leftcenterrightdel
Không khí sôi động trên chảo lửa Thiên Trường của các cổ động viên đội chủ nhà Nam Đinh. Ảnh chụp màn hình. 

leftcenterrightdel
Hai đội ra sân làm thủ tục thi đấu. Ảnh chụp màn hình.  

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Hai đội ra sân làm lễ chào cờ. Ảnh chụp màn hình. 

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!

Thép Xanh Nam Định trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng là những người giao bóng trước. Đội khách Sông Lam Nghệ An ra sân trong trang phục áo vàng, quần vàng, tất vàng.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Philippe Troussier dự khán trận đấu này.

Phút 3: Tiền đạo Hendrio của Thép Xanh Nam Định nỗ lực dứt điểm bằng đầu nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 6: Từ pha làm tường tốt bởi đồng đội, tiền đạo Olaha của Sông Lam Nghệ An tung cú sút nhanh nhưng bóng đi thiếu lực và không thể làm khó thủ môn Nguyên Mạnh.

Phút 10: Phát hiện khoảng trống bên cánh trái, hậu vệ Đình Hoàng của Sông Lam Nghệ An đón bóng và tung cú vô-lê nhưng bóng đi thiếu chính xác.

leftcenterrightdel
Tình huống tranh chấp quyết liệt của cầu thủ hai đội. Ảnh chụp màn hình. 

Phút 13: Từ đợt tấn công bài bản của chủ nhà, bóng được chuyền đến Khắc Ngọc đang ở vị trí thuận lợi trước vạch 16m50. Tiền vệ của Thép Xanh Nam Định tung cú cứa lòng điệu nghệ, bóng đi cao hơn so với khung thành của Văn Hoàng đôi chút.

leftcenterrightdel
Tiền vệ Khắc Ngọc của Thép Xanh Nam Định tung cú cứa lòng điệu nghệ, bóng đi cao hơn so với khung thành đội khách. Ảnh chụp màn hình. 

Phút 15: Từ pha tạt bóng thuận lợi của đồng đội, dù bị đối thủ theo kèm chặt nhưng tiền đạo Samuel của Thép Xanh Nam Định vẫn tung ra cú đánh đầu. Tiếc rằng bóng đi nhẹ và đúng vào vị trí của thủ môn Văn Hoàng.

Phút 17: Trong tư thế không bị ai theo kèm, tiền đạo Olaha của Sông Lam Nghệ An thoát xuống và đánh đầu nối từ đường chuyền bổng của đồng đội nhưng bóng đi không hiểm.

KHÔNG VÀO!!!

Phút 23: Đường chuyền quái của Hendrio đã đặt Trọng Đại vào tư thế đối mặt thủ môn. Dù vậy, cú sút của tiền vệ Thép Xanh Nam Định không thể đánh bại được thủ môn Văn Hoàng.

Phút 28: Thép Xanh Nam Định được hưởng liên tiếp hai quả đá phạt góc và tạo được một số sức ép về khung thành của Sông Lam Nghệ An nhưng không thể ghi bàn. Đội chủ nhà đang kiểm soát bóng tốt hơn đối thủ.

leftcenterrightdel
Trọng Đại bên phía Thép Xanh Nam Định không thể đánh bại được thủ môn Văn Hoàng. Ảnh chụp màn hình.

Phút 30: Cú cứa lòng của Hendrio chạm chân hàng thủ Sông Lam Nghệ An khiến bóng bật ra đúng vị trí của Trọng Đại. Tiền vệ mang áo số 77 thực hiện cú căng ngang cho đồng đội nhưng thủ môn Văn Hoàng đã bắt được bóng.  

KHÔNG VÀO!!!

Phút 32: Cầu thủ Xuân Tiến ngoặt bóng qua hai cầu thủ của Nam Định và tung cú sút căng bằng chân trái. Tuy nhiên, thủ môn Nguyên Mạnh đã chơi tập trung và xuất sắc cản phá, cứu một bàn thua trông thấy cho đội chủ sân Thiên trường.

leftcenterrightdel
Xuân Tiến ngoặt bóng qua hai cầu thủ của Nam Định và tung cú sút căng bằng chân trái nhưng thủ môn Nguyên Mạnh xuất sắc cản phá. Ảnh chụp màn hình. 

Hồng Duy mở tỷ số

Phút 36: Tận dụng sai lầm của đối thủ, tiền đạo Samuel của chủ nhà thể hiện sức rướn tốt đối mặt với thủ môn và tung cú sút tinh tế. Bóng vượt qua thủ môn Văn Hoàng nhưng chưa đi vào khung thành và hậu vệ Hồng Duy có mặt kịp thời đệm bóng tung lưới Sông Lam Nghệ An.

leftcenterrightdel
Khoảnh khắc ăn mừng tỷ số của cầu thủ Thép Xanh Nam Đinh. Ảnh chụp màn hình. 

Phút 41: Thép Xanh Nam Định thay người: Xuân Quyết thế chỗ của Samuel.

leftcenterrightdel
Hồng Duy ghi bàn mở tỷ số cho Thép Xanh Nam Đinh.  

Phút 43: Từ pha tạt bóng tốt của Văn Cường, cầu thủ Soladio của đội khách bật cao đánh đầu nhưng bóng đi cao hơn khung thành Thép Xanh Nam Định.

leftcenterrightdel
Không khí sôi động trên chảo lửa Thiên Trường sau khi Hồng Duy giúp Thép Xanh Nam Định vươn lên dẫn trước. Ảnh chụp màn hình. 

HIỆP 1 KẾT THÚC!

 Thép Xanh Nam Định tạm dẫn Sông Lam Nghệ An với tỷ số 1-0. Trên sân Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai đang bị Khánh Hòa FC cầm hòa 1-1.

HIỆP 2 BẮT ĐẦU!

Phút 49: Tiền vệ Trọng Đại bị đau trong tình huống tranh chấp với Đình Hoàng và trọng tài phải dừng trận đấu.

Phút 52: Cầu thủ Quế Ngọc Hải tung cú sút xa từ khoảng cách 35m nhưng bóng đi thiếu chính xác. Sông Lam Nghệ An đang gặp bế tắc trong tấn công.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, trên sân nhà Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai hòa tân binh Khánh Hòa FC 1-1. Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai tạm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng với 8 điểm; Khánh Hòa FC xếp thứ 8 với 6 điểm.

leftcenterrightdel
 Hendrio (áo trắng) chơi rất năng nổ bên phía đội chủ nhà Thép Xanh Nam Định. Ảnh chụp màn hình. 

Phút 58: Cầu thủ Văn Huy của Sông Lam Nghệ An nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ đối phương.

Phút 63: Cầu thủ Văn Huy phạm lỗi ngăn chặn tình huống phản công của Thép Xanh Nam Định. Do Văn Huy đã phải nhận thẻ vàng trước đó nên trọng tài chỉ nhắc nhở cầu thủ này.

Phút 68: Sông Lam Nghệ An đang đẩy cao đội hình và tạo sức ép lớn. Trong khi đó, Thép Xanh Nam Định chủ động chơi phòng ngự, phản công.

leftcenterrightdel
Sông Lam Nghệ An vẫn bế tắc trong việc tiếp cận khung thành Thép Xanh Nam Định. Ảnh chụp màn hình.  

Phút 69: Từ khoảng cách đá phạt chừng 25m, trung vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An tung cú sút căng nhưng bóng không vượt qua hàng rào.

leftcenterrightdel
Trung vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An tung cú sút căng nhưng bóng không vượt qua hàng rào. Ảnh chụp màn hình. 

KHÔNG VÀO!!!

Phút 71: Từ tình huống đá phạt góc bên cánh trái, tiền đạo Soladio bật cao đánh đầu cận thành đưa bóng đi đúng vào vị trí của Nguyên Mạnh. Suýt chút nữa đã có bàn thắng gỡ hòa cho Sông Lam Nghệ An.

Phút 70: Từ tình huống đánh đầu phá bóng của Hữu Tuấn, bóng bay ngược khá nguy hiểm trở về khung thành Thép Xanh Nam Định.

Phút 73: Sau những phút thi đấu dưới sức, Trọng Đại của Thép Xanh Nam Định rời sân nhường chỗ cho Đình Sơn. Ngay trong tình huống đầu tiên, Đình Sơn đã phạm lỗi với thủ môn Văn Hoàng của Sông Lam Nghệ An. 

leftcenterrightdel
Tiền đạo Soladio bật cao đánh đầu cận thành đưa bóng đi đúng vào vị trí của Nguyên Mạnh. Ảnh chụp màn hình. 

Phút 76: Sông Lam Nghệ An thay người: Đình Tiến vào sân thay cho Xuân Tiến.

Phút 77: Ở tình huống tranh chấp quyết liệt, chân của tiền đạo Olaha đã va thẳng vào mặt của đội trưởng Hạ Long bên phía Thép Xanh Nam Định. Sau khi được đội ngũ y tế chăm sóc, Hạ Long đã dứng dậy và tiếp tục thi đấu.

leftcenterrightdel
Trận đấu trở nên quyết liệt hơn khi các tình huống phạm lỗi xảy ra. Ảnh chụp màn hình.  

Phút 81: Hậu vệ Xuân Mạnh của Sông Lam Nghệ An quyết định sút xa nhưng bóng đi thiếu chính xác.

leftcenterrightdel
Thủ môn Nguyên Mạnh bên phía Thép Xanh Nam Định có những pha cản phá xuất sắc.

Phút 87: Từ điểm đá phạt nằm bên cánh phải trước vòng cấm, Ngọc Hải tạt bóng vào nguy hiểm nhưng các cầu thủ Thép Xanh Nam Định đã chơi lăn xả để cản phá.

leftcenterrightdel
Những nỗ lực của đội khách Sông Lam Nghệ An vẫn chưa thể có bàn san bằng tỷ số. Ảnh chụp màn hình.  

Phút 89: Cầu thủ Hendrio dứt điểm trong tư thế đối mặt nhưng không thể đánh bại được thủ môn Văn Hoàng của Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, ngay sau đó, trọng tài đã căng cờ báo việt vị.

Phút 90+3: Hendrio lại đối mặt với thủ môn Văn Hoàng của Sông Lam Nghệ An nhưng cú dứt điểm của tiền đạo này lại đi khá nhẹ và không gây nguy hiểm.

Phút 90+6: Thủ môn Nguyên Mạnh đấm bóng giải nguy cho Thép Xanh Nam Định.

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC

Thép Xanh Nam Định đánh bại Sông Lam Nghệ An, qua đó trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng V-League 2023 với 12 điểm sau 6 trận. Đội bóng thành Nam cũng duy trì mạch trận bất bại tại giải đấu này. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 5 điểm.

leftcenterrightdel
Thép Xanh Nam Định giành chiến thắng 1-0 trước Sông Lam Nghệ An. Ảnh chụp màn hình.