Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, như: Kiện toàn nhân sự; đề xuất tham gia làm thành viên các tổ chức, liên đoàn thể thao giải trí quốc gia, quốc tế; ký kết hợp tác đa phương và song phương với các đơn vị, tổ chức...

Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội được hình thành từ cộng đồng các môn thể thao đang được xã hội đặc biệt yêu thích, quy tụ 15 môn thể thao khác nhau, chia thành 3 nhóm. Nhóm 1 gồm các bộ môn khiêu vũ thể thao, thể dục thẩm mỹ, các môn vũ đạo giải trí kết hợp vận động với âm nhạc. Nhóm 2 gồm các môn thể thao có tính giải trí mạo hiểm như leo núi, trượt patin trên ván, parkour (kỹ năng tránh vật cản). Nhóm 3 gồm các môn bóng đá nghệ thuật biểu diễn kết hợp với các thể loại vận động giải trí, bóng vận động nổi trên mặt nước.

leftcenterrightdel
 Khiêu vũ thể thao ngày càng được giới trẻ yêu thích tập luyện. 

Trong năm 2022, Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội tập trung vào những mục tiêu cụ thể ở 5 lĩnh vực: Đối ngoại; phát triển thương hiệu marketing, truyền thông; quản lý, cơ cấu tổ chức, hành chính nhân sự của hội; quy trình tổ chức thi đấu các môn và tham gia sự kiện; đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và tổ chức hoạt động biểu diễn năm 2022, tầm nhìn năm 2025. Ngoài ra, hội cũng phát động thi đua và ký kết giao ước với 3 đối tác, như: Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam-ASEAN, Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV và Công ty TNHH Recsports Việt Nam.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, Ban Thường vụ Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội nhận thấy cần tiếp tục củng cố và kiện toàn bộ máy nhân sự của hội để tìm kiếm những nhân sự có tâm, có tài. Hội đã bổ nhiệm 5 đồng chí vào Ban Chấp hành, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm: Bà Trương Thị Ny, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần BAFANCE; ông Lê Văn Thăng, Phó giám đốc Công ty TNHH Recsports Việt Nam; ông Đỗ Kim Phúc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng đá nghệ thuật; bà Lò Thị Oanh, huấn luyện viên giải phóng hình thể; ông Phạm Hoàng Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Hãng truyền thông báo chí truyền hình VUV. Sự góp mặt của các doanh nhân, huấn luyện viên kể trên chắc chắn sẽ mang đến cú hích để phát triển các môn thể thao giải trí của Hà Nội trong thời gian tới.

Có thể thấy, loại hình thể thao giải trí ngày càng được giới trẻ yêu thích, song các hội, nhóm, giải đấu mới chỉ tổ chức tự phát, chưa chuyên nghiệp. Bởi vậy, việc Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội được thành lập vào tháng 1-2021 giúp khai thác tiềm năng phát triển của các môn thể thao này. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội cho biết: “Việc tập hợp và liên kết nguồn lực phát triển các môn thuộc Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt. Trong năm 2022, hội sẽ triển khai các dự án về thể thao giải trí tới cộng đồng, các giải thi đấu theo các nhóm bộ môn và lứa tuổi, chương trình tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, quan hệ đối tác trong nước và quốc tế để phát triển tối đa nguồn lực đang có. Tin rằng trong năm 2022, các bộ môn thể thao giải trí đều được nâng cao và có những bước đột phá quan trọng”.

Bài và ảnh: KIỀU TRÚC