Với 15 năm kinh nghiệm trong các vấn đề về thể lực, HLV Vallim từng làm việc tại các đội bóng tên tuổi ở Brazil như Santos, Cruzeiro và Corinthians. Chuyên gia sinh năm 1985 có kinh nghiệm phong phú trong việc hồi phục và nâng cao thể lực, xây dựng sức mạnh và cải thiện tốc độ, từ đó nâng tầm hiệu suất thi đấu của các cầu thủ trên sân.

Chia sẻ trong ngày ra mắt Thể Công – Viettel, HLV Vallim cho biết: “Trước mắt, tôi cần thời gian để cùng ban huấn luyện tổ chức phương án tập luyện phục vụ cho việc thi đấu. Tháng tới, chúng tôi có 7 trận, nên lúc này không còn nhiều thời gian để tập luyện cường độ cao. Bây giờ là lúc chúng tôi cần kiểm soát khối lượng tập luyện, triển khai phương án phục hồi cho các cầu thủ qua từng trận đấu. Tôi có ấn tượng ban đầu rất tốt với HLV trưởng và các thành viên ban huấn luyện. Chúng tôi sẽ giúp các cầu thủ có được thể trạng tốt nhất trong giai đoạn gấp rút này”.

leftcenterrightdel
HLV Juliano Vallim – chuyên gia thể lực người Brazil (đứng giữa). 

Bên cạnh chuyên môn về thể lực, các kiến thức về vật lý trị liệu, cùng khả năng giao tiếp bằng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, sẽ giúp chuyên gia người Brazil theo dõi chặt chẽ tình trạng thể chất của hai ngoại binh đồng hương (Pedro Henrique và Joao Pedro), trước khi có những trao đổi, phối hợp kịp thời với các chuyên gia y tế của đội bóng.

Với việc bổ sung chuyên gia người Brazil, HLV Đức Thắng kỳ vọng đội bóng sẽ giải quyết được vấn đề thể lực để đáp ứng lịch thi đấu dày đặc ở phía trước. “Từ đầu mùa, chúng tôi đã tìm kiếm HLV thể lực cho đội và may mắn là đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tìm thấy người phù hợp để hỗ trợ cầu thủ. Với 7 trận trong tháng 5, tương đương 4-5 ngày/trận thì sự xuất hiện của HLV thể lực Juliano Vallim là đặc biệt quan trọng và ý nghĩa. Vấn đề thể lực và phòng tránh chấn thương là yếu tố hàng đầu của giai đoạn này”, HLV Đức Thắng chia sẻ.

Sau quãng nghỉ trong tháng 4, Thể Công – Viettel chính thức trở lại guồng thi đấu với trận tứ kết Cúp Quốc gia 2023/2024 trước PVF-CAND vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 1-5. Đây cũng là trận đấu mở màn tháng 5 sôi động của đội bóng với tổng cộng 7 trận đấu.

THU HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.