Sau cuộc họp sáng 3-6, theo nguyện vọng cá nhân và vì lý do sức khỏe, huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng xin rút khỏi vị trí “thuyền trưởng” Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Nguyện vọng này của Nguyễn Huy Hoàng đã được Ban lãnh đạo đội bóng chủ sân Vinh chấp thuận.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng xin thôi việc. Ảnh: SLNA

Chia sẻ về quyết định này, huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “Tôi mong rằng mọi người sẽ hỗ trợ và ủng hộ huấn luyện viên trưởng mới cũng như Ban huấn luyện mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Theo đó, người được chọn để thay thế huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng đảm nhiệm công việc dẫn dắt Sông Lam Nghệ An kể từ vòng đấu thứ 11 V-League 2023 tới đây sẽ là huấn luyện viên Phan Như Thuật. Trên cương vị mới, huấn luyện viên Phan Như Thuật chia sẻ: “Trong thời gian qua, huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng và Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã nỗ lực hết sức. Tôi xin cảm ơn Ban lãnh đạo câu lạc bộ đã tin tưởng và giao nhiệm vụ. Tôi và các cộng sự sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ”.

Sau khi nhận nhiệm vụ mới, huấn luyện viên Phan Như Thuật đã đề xuất các trợ lý bao gồm: Phạm Văn Quyến, Phạm Đức Anh, Đinh Văn Dũng và Phạm Anh Tuấn hiện đang thuộc biên chế Trung tâm đào tạo trẻ Sông Lam Nghệ An.

Sau 10 vòng đấu tại V-League 2023, Sông Lam Nghệ An chỉ giành được 9 điểm, xếp 11 trên bảng xếp hạng và có nguy cơ vào nhóm B (tranh suất trụ hạng) sau giai đoạn 1.

HOÀI PHƯƠNG