Cuộc gặp giữa hai bên nhằm hợp tác trong vận hành câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, công tác đào tạo trẻ, bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Mito HollyHock có nguồn thu từ bóng đá rất ổn định nên phía đại diện đội bóng này sẵn sàng chia sẻ kinh nhiệm xây dựng phát triển thương mại trong bóng đá để Sông Lam Nghệ An học tập. 

leftcenterrightdel
 Đại diện Mito HollyHock có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. 

Hai bên cũng mong muốn các đội trẻ có những chuyến giao lưu, tập huấn để các cầu thủ ở lứa tuổi U15, U17 có nhiều cơ hội để thi đấu, góp phần tạo bước đệm vững chắc cho các tài năng trẻ trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Sông Lam Nghệ An là một trong những cái nôi của bóng đá nước nhà, có bề dày phát triển lâu đời và có hệ thống trẻ luôn nằm trong tốp đầu của bóng đá Việt Nam. Tôi nhận thấy giữa Sông Lam Nghệ An và Mito HollyHock có những sự tương đồng nhất định cho nên hứa hẹn hai câu lạc bộ sẽ mở ra cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển. Với những sự hợp tác như thế này, chúng tôi tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước đột phá trong thời gian gần nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ”.

Trong khi đó, ông Sano Motonori, Trưởng phòng liên kết hợp tác Mito Hollyhock cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác giữa 2 câu lạc bộ trong thời gian tới sẽ giúp cho Sông Lam Nghệ An tăng cường nhiều hơn nữa về tiềm lực và sự phát triển trong tương lai. Sông Lam Nghệ An vẫn còn khá nhiều vấn đề mà chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm để đội bóng khắc phục. Chúng tôi mong muốn trong tương lai 2 câu lạc bộ sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn và chúng tôi tin sự hợp tác này sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp".

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Mito HollyHock và Sông Lam Nghệ An trao đổi áo đấu của hai đội. 

Ông Trương Mạnh Linh, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Sông Lam Nghệ An chia sẻ: “Trao đổi với Mito HollyHock, chúng tôi mong muốn phát triển hơn nữa công tác đào tạo trẻ của Sông Lam Nghệ An về chuyên môn để nâng tầm chuyên nghiệp câu lạc bộ. Mito HollyHock sẽ cử các chuyên gia, các huấn luyện viên qua tập huấn để nâng cao chuyên môn cho Sông Lam Nghệ An, qua đó hai câu lạc bộ tiến tới đưa cầu thủ qua lại giữa hai bên để đi học hỏi lẫn nhau. Quan trọng hơn nữa chúng tôi muốn nâng cao chất lượng quản lý, học hỏi mô hình của Mito HollyHock là phát triển bền vững, đó là mục tiêu Sông Lam Nghệ An hướng đến”.

Tin, ảnh: THÀNH CHUNG