Đội quân của huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng hiện đang có phong độ không tốt ở sân chơi V-League. Sau 6 vòng đấu, Sông Lam Nghệ An chỉ có được 5 điểm với 5 trận hòa và mới nhất là thất bại 0-1 trước Thép Xanh Nam Định trên sân Thiên Trường.

Trong khi Hoàng Anh Gia Lai cũng có phong độ không khấm khá hơn tại thời điểm này của mùa giải, đội bóng phố núi đang có 8 điểm khi thắng 1 hòa 5 sau 6 vòng đấu. Đối đầu trước đối thủ ngang tầm như Hoàng Anh Gia Lai cùng với lợi thế sân nhà sẽ là động lực giúp Sông Lam Nghệ An hướng tới chiến thắng đầu tiên tại V-League.

Thống kê đáng chú ý:

- Mùa giải 2022, Sông Lam Nghệ An đã thắng cả 2 lần đối đầu với tỷ số 2-1 và 2-0.

- Sông Lam Nghệ An chưa thắng tại V-League 2023 khi sở hữu 5 trận hòa và 1 trận thua kể từ đầu mùa.

- Hoàng Anh Gia Lai đang bất bại tại V-League 2023 với 1 trận thắng và 5 trận hòa.

- Hoàng Anh Gia Lai đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng V-League 2023 với 8 điểm.

- Sông Lam Nghệ An xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League 2023 với 5 điểm.

leftcenterrightdel
 Đội hình xuất phát trận Sông Lam Nghệ An gặp Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: VPF

Olaha mở tỷ số cho Sông Lam Nghệ An!

Phút 3: Từ pha chuyền bóng bằng đầu của Xuân Mạnh, tiền đạo Olaha khống chế gọn gàng và vung cú sút chân trái làm tung lưới Hoàng Anh Gia Lai, mở tỷ số cho Sông Lam Nghệ An. 

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!

Đội khách Hoàng Anh Gia Lai ra sân trong trang phục áo xanh, quần xanh là những người giao bóng trước. Sông Lam Nghệ An trong trang phục áo vàng, quần vàng.

leftcenterrightdel
Khoảnh khắc ăn mừng bàn thắng mở tỷ số của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An. Ảnh chụp màn hình

Phút 8: Olaha tăng tốc bên cánh phải nhưng đường chuyền vào bên trong của tiền đạo Sông Lam Nghệ An đã bị hàng thủ đối phương chặn lại.

Phút 11: Oliveira thoát xuống từ đường chọc khe bởi đồng đội nhưng chân sút của Hoàng Anh Gia Lai đã không có cơ hội dứt điểm khi thủ môn Văn Hoàng băng ra kịp thời.

leftcenterrightdel
Oliveira thoát xuống từ đường chọc khe bởi đồng đội nhưng thủ môn Văn Hoàng bên phía Sông Lam Nghệ An băng ra kịp thời. Ảnh: FPT

Phút 15: Thủ môn Văn Lợi của Hoàng Anh Gia Lai có tình huống xử lý bóng mạo hiểm ngoài vòng cấm, rất may pha áp sát của một cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã không lấy được bóng.  

Phút 19: Cầu thủ Xuân Tiến của Sông Lam Nghệ An mở bóng thoáng sáng cánh trái, hậu vệ Đình Hoàng lập tức tạt bóng vào trong và tiền đạo Soladio bật cao đánh đầu nhưng bóng đi không nguy hiểm.

Phút 16: Tiền đạo Soladio của Sông Lam Nghệ An xử lý khéo léo và tung cú sút trước vạch 16m50 nhưng bóng đi không mạnh giúp thủ môn Văn Lợi dễ dàng làm chủ tình hình.

leftcenterrightdel
Diakite bên phía HAGL bị thương sau pha va chạm với cầu thủ đội chủ nhà. Ảnh: FPT

Phút 21: Từ đường chuyền hay của đồng đội, cầu thủ Trọng Hoàng thoát xuống nhanh dưới đáy biên để đón bóng rồi chuyền vào trong. Tiếc rằng trọng tài đã bắt việt vị Trọng Hoàng.  

Phút 25: Quế Ngọc Hải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với Brandao để ngăn chặn tình huống tấn công nguy hiểm của Hoàng Anh Gia Lai.

Thủ môn Văn Lợi cứu thua!

Phút 28: Từ vị trí đá phạt bên cánh phải, Xuân Tiến tạt bóng chuẩn xác để Xuân Mạnh bật cao đánh đầu. Thủ môn Văn Lợi đã phản xạ ấn tượng để cứu cho Hoàng Anh Gia Lai một bàn thua trông thấy.

leftcenterrightdel
 Quế Ngọc Hải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với Brandao. Ảnh FPT 

Phút 32: Trọng Hoàng của chủ nhà thoát xuống từ cánh trái nhưng chưa kịp tung ra đường chuyền cho đồng đội bởi cầu thủ Văn Đại của Hoàng Anh Gia Lai đã xoạc bóng thành công.

Phút 39: Hoàng Anh Gia Lai thay hai cầu thủ liên tiếp: Thanh Nhân và Minh Vương vào thế chỗ của Đức Việt và Anh Tài

leftcenterrightdel
Soladio ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho chủ nhà Sông Lam Nghệ An. Ảnh: FPT

Soladio nhân đôi cách biệt cho chủ nhà!

Phút 36: Tiền đạo Olaha thể hiện sự càn lướt khi vượt qua cầu thủ phòng ngự Hoàng Anh Gia Lai rồi tung đường căng ngang thuận lợi để Soladio dứt điểm một chạm chính xác, nâng tỷ số lên 2-0 cho Sông Lam Nghệ An. Đây là bàn thắng thứ 3 của Soladio ở V-League 2023.

Phút 35: Từ tình huống cố định bên cánh phải, Ngọc Hải đưa bóng vào hơi thấp và bị hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai dễ dàng hóa giải.

leftcenterrightdel
Thái Bá sang phạm lỗi với Oliveira trong vòng cấm và trọng tài cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng phạt đền. Ảnh: FPT 

Oliveira rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Hoàng Anh Gia Lai!

Phút 42: Thái Bá Sang phạm lỗi với Oliveira trong vòng cấm và trọng tài Văn Lập cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng phạt đền. Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An phản ứng quyết liệt nhưng trọng tài không thay đổi quyết định. Trên chấm 11m, Oliveira dứt điểm chính xác, rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Hoàng Anh Gia Lai. 

HIỆP 1 KẾT THÚC!

Sông Lam Nghệ An tạm dẫn Hoàng Anh Gia Lai 2-1.

leftcenterrightdel
Trên chấm 11m, Oliveira dứt điểm chính xác, rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: FPT 

HIỆP 2 BẮT ĐẦU!

Sông Lam Nghệ An vẫn chưa thay cầu thủ.

Phút 47: Nhận bóng trong vòng cấm, tiền đạo Soladio xử lý và tung ra cú sút nhanh nhưng không vượt qua được hàng thủ của Hoàng Anh Gia Lai.

Phút 50: Hồ Văn Cường dâng cao từ cánh trái và căng ngang nguy hiểm, tiền đạo Olaha dứt điểm nhanh nhưng bóng đi chệch khung thành Hoàng Anh Gia Lai.

Phút 49: Từ pha đá phạt của Xuân Tiến, cầu thủ Vytas bật cao đánh đầu nhưng bóng đi nhẹ và không làm khó được thủ môn Văn Lợi của Hoàng Anh Gia Lai.

leftcenterrightdel
Những phút đầu hiệp 2, đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An liên tiếp tạo ra những pha hãm thành nguy hiểm bên phía đội khách, Ảnh: FPT 

Phút 52: Hoàng Anh Gia Lai rút Văn Đại và Văn Anh khỏi sân. Một trong những cầu thủ được vào sân của đội bóng phố Núi là tài năng trẻ Quốc Việt. 

leftcenterrightdel
Hoàng Anh Gia Lai rút Văn Đại và Văn Anh khỏi sân. Cầu thủ được vào sân của đội bóng phố Núi là tài năng trẻ Quốc Việt. Ảnh: FPT 


Phút 58: Tiền đạo Brandao càn lướt bên cánh phải và tung đường chuyền bổng vào phía trong nhưng không một tiền đạo nào của Hoàng Anh Gia Lai đón được bóng.

Sông Lam Nghệ An có bàn thắng thứ 3!

Phút 59: Cầu thủ Soladio tung cú sút căng ngoài vòng cấm, bóng đi không hiểm nhưng thủ môn Văn Lợi của Hoàng Anh Gia Lai xử lý chủ quan. Bóng bật ra lập bập và cầu thủ Xuân Tiến ập tới đưa bóng vào lưới đối thủ, nâng tỷ số lên 3-1 cho Sông Lam Nghệ An.

leftcenterrightdel
Xuân Tiến nâng tỷ số lên 3-1 cho chủ nhà Sông Lam Nghệ An. Ảnh: FPT 

Phút 64: Có bóng trước vạch 16m50, cầu thủ Quốc Việt của Hoàng Anh Gia Lai tung cú sút nhanh nhưng bóng đi không hiểm.

Phút 69: Hoàng Anh Gia Lai nỗ lực tấn công, tiền đạo Brandao có bóng trong vòng cấm và chuyền bổng vào cho đồng đội nhưng đã không có cú dứt điểm nào được tung ra bởi cầu thủ đội khách.

Phút 72: Từ khoảng cách 25m, cầu thủ Trọng Hoàng của Sông Lam Nghệ An tung cú sút nhanh và căng nhưng bóng đi thiếu chính xác.

leftcenterrightdel
Hoàng Anh Gia Lai vẫn đang nỗ lực tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số. Ảnh: FPT 

Phút 75: Sông Lam Nghệ An phản công nhanh, cầu thủ Soladio nhận bóng trong tư thế trống trải nhưng trọng tài đã căng cờ báo việt vị.

Phút 77: Hoàng Anh Gia Lai tấn công liên tiếp, cầu thủ Brandao có cơ hội trước vạch 16m50 và vung chân sút nhanh nhưng bóng đi chệch khung thành đội chủ nhà trong gang tấc.

leftcenterrightdel
Brandao có cơ hội trước vạch 16m50 và vung chân sút nhanh nhưng bóng đi chệch khung thành đội chủ nhà trong gang tấc. Ảnh: FPT 

Phút 79: Oliveira có cơ hội đối mặt với thủ môn ở góc hẹp nhưng cú sút của cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai không thắng được Văn Hoàng.

Phút 81: Tiền đạo Olaha vung chân sút xa ở cự ly 25m nhưng không đánh bại được thủ môn Văn Lợi của Hoàng Anh Gia Lai.

leftcenterrightdel
Từ đường chọc khe của Trọng Hoàng, cầu thủ Soladio băng xuống dứt điểm nhưng không đánh bại được thủ môn Văn Lợi của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: FPT 

KHÔNG VÀO!!!

Phút 83: Từ đường chọc khe của Trọng Hoàng, cầu thủ Soladio băng xuống đối mặt nhưng lại dứt điểm không đánh bại được thủ môn Văn Lợi của Hoàng Anh Gia Lai.

Phút 90+1: Trong tình huống ham bóng, tiền đạo Brandao đã dùng gầm giầy đạp vào chân của Đình Hoàng bên phía Sông Lam Nghệ An. Tuy nhiên, trọng tài chỉ nhắc nhở và không đưa ra án phạt nào cho Brandao.

Phút 86: Quang Nho tạt bóng vào vòng cấm, hậu vệ Xuân Mạnh của Sông Lam Nghệ An băng ra cản phá nhưng khiến bóng chạm tay, song trọng tài đã không cắt còi.

Phút 89: Soladio thoát xuống đối mặt với khung thành của Hoàng Anh Gia Lai nhưng cầu thủ Diakite với sải chân dài đã cản phá bóng kịp thời.

Phút 90: Cầu thủ Đặng Văn Lắm của Sông Lam Nghệ An nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi nguy hiểm với Minh Vương.

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC!

Phút 90+4: Sông Lam Nghệ An tính thay hai cầu thủ nhưng không kịp vì trọng tài đã nổi còi kết thúc trận đấu.

Đánh bại Hoàng Anh Gia Lai 3-1, Sông Lam Nghệ An có được trận thắng đầu tiên kể từ đầu mùa và tạm vươn lên xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng với 8 điểm. Trong khi đó, Hoàng Anh Gia Lai nhận thất bại đầu tiên tại V-League 2023 và tạm xếp thứ 6 với 8 điểm (hơn Sông Lam Nghệ An chỉ số phụ).