Với một chiến thắng từ đầu giải còn lại toàn hòa và thua, Sông Lam Nghệ An đang trải qua chuỗi ngày khó khăn. Trong khi đó, Viettel FC cũng thi đấu phập phù, bởi vậy thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh hướng tới chiến thắng trên sân nhà trước Sông Lam Nghệ An để tiếp tục cuộc đua vào tốp 8 sau giai đoạn 1.

Diễn biến trên sân cho thấy cả Viettel FC và Sông Lam Nghệ An đều gặp bế tắc trong việc đưa bóng đến gần khung thành của đối phương. Dù không chơi hay hơn nhưng Viettel FC lại có bàn thắng mở tỷ số. Phút 39, từ pha bóng lộn xộn trong vòng cấm của Sông Lam Nghệ An, tiền vệ Đức Chiến chớp cơ hội nhanh, dứt điểm cận thành mở tỷ số cho Viettel FC.

Thế trận của hiệp 2 diễn ra tương tự khi hai đội thi đấu với cường độ khá chậm, dù vậy Viettel FC luôn biết cách tận dụng triệt để cơ hội. Phút 53, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng thoát xuống từ đường chọc khe của Hoàng Đức. Ngay lập tức, thủ môn Văn Việt của Sông Lam Nghệ An băng ra nhưng không thể đánh chặn, bóng đến chân Nhâm Mạnh Dũng và tiền đạo này xoay người dứt điểm vào gôn trống. Sau khi ghi bàn, Nhâm Mạnh Dũng đã xúc động bật khóc bởi đây là bàn thắng đầu tiên của anh tại V-League 2023.

Chỉ 3 phút sau bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng, Viettel FC lại ghi bàn và lần này là Văn Hào. Phút 56, Hoàng Đức đi bóng xuyên phá rồi chuyền ngang cho đồng đội, cầu thủ Văn Hào xuất hiện kịp thời dứt điểm cận thành giúp Viettel FC dẫn 3-0.

Trong những phút còn lại, Viettel FC chủ động cầm bóng làm giảm nhịp độ trận đấu, trong khi đó Sông Lam Nghệ An tìm vận may từ những tình huống sút xa. Đội bóng áo lính sở hữu thêm một vài cơ hội nguy hiểm nhưng không thể ghi thêm bàn. Đánh bại Sông Lam Nghệ An 3-0, Viettel FC vươn lên thứ 7 trên bảng xếp hạng với 14 điểm. Trong khi đó, Sông Lam Nghệ An xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 9 điểm và đứng trước nguy cơ rơi vào nhóm B (nhóm đua trụ hạng) sau giai đoạn 1 V-League 2023.

* Ở trận đấu diễn ra trước đó, Becamex Bình Dương hòa Đông Á Thanh Hóa 1-1 trên sân nhà. Như vậy sau vòng 10 V-League 2023, Đông Á Thanh Hóa vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với 22 điểm, hơn đội xếp thứ hai là Công an Hà Nội 4 điểm.

 

 

leftcenterrightdel
Đội hình xuất phát của hai đội. Ảnh: VPF 

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ có mặt trên sân Hàng Đẫy cổ vũ cho Viettel FC. Ảnh: Việt Trung 

leftcenterrightdel
Một góc khán đài cổ động viên CLB Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Việt Trung 

leftcenterrightdel
Các cầu thủ Viettel khởi động trước trận đấu. Ảnh: Việt Trung 

leftcenterrightdel
Cầu thủ Sông Lam Nghệ An khởi động trước giờ bóng lăn. Ảnh: Việt Trung 

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!
Đội chủ nhà Viettel FC ra sân trong trang phục áo đỏ - quần đỏ, giành quyền giao bóng trước ở hiệp một, trong khi các cầu thủ Sông Lam Nghệ An mặc áo vàng - quần vàng.
leftcenterrightdel
Trận đấu trở nên quyết liệt ngay những phút đầu của trận đấu. Ảnh: Việt Trung 

Phút 9: Tiền vệ Hoàng Đức (Viettel FC) có pha cầm bóng khéo léo khiến cầu thủ Trọng Hoàng của Sông Lam Nghệ An phải phạm lỗi. 

Phút 10: Tiền đạo Olaha tung cú sút hiểm trước vạch 16m50, bóng đi chệch khung thành Viettel FC trong gang tấc.

leftcenterrightdel
Cầu thủ Olaha (áo vàng) nỗ lực dứt điểm trong vòng vây của các cầu thủ Viettel nhưng không thành công. Ảnh: Việt Trung 

Phút 14: Cầu thủ Jaha của Viettel FC đi bóng tốc độ rồi tung cú sút từ khoảng cách hơn 30m, bóng đi căng buộc thủ môn Văn Việt phải mất hai nhịp mới bắt gọn.

NGUY HIỂM!!! Phút 16: Bóng cắt ngang qua khung thành của Viettel FC từ đường chuyền của Soladio nhưng không có một cầu thủ nào của Sông Lam Nghệ An kịp băng vào dứt điểm. 

leftcenterrightdel
Soladio (Sông Lam Nghệ An) tỏ ra tiếc nuối sau pha dứt điểm đi chệch khung thành thủ môn Văn Phong. Ảnh: Việt Trung

Phút 19: Nhận đường chuyền trước vạch 16m50, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng tung cú sút xa bằng chân trái nhưng bóng đi chệch khung thành Sông Lam Nghệ An.

Phút 22: Cầu thủ Sông Lam Nghệ An phối hợp đập nhả đẹp mắt, bóng đến chân Olaha và tiền đạo này tung cú sút xa, bóng chạm một cầu thủ Viettel FC rồi đi ra ngoài.

leftcenterrightdel
Trọng Hoàng (áo vàng) có pha vào bóng quyết liệt vào cầu thủ bên phía Viettel. Ảnh: Việt Trung

leftcenterrightdel
Thế trận cởi mở được hai đội tạo ra nhưng vẫn chưa có bàn thắng nào được ghi. Ảnh: Việt Trung 

Phút 29: Cầu thủ Xuân Mạnh của Sông Lam Nghệ An bị Nhâm Mạnh Dũng phạm lỗi trong tình huống tranh chấp.

leftcenterrightdel
Trọng tài nhắc nhở Nhâm Mạnh Dũng (áo đỏ) sau tình huống phạm lỗi với cầu thủ của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Việt Trung 

Phút 34: Trọng Hoàng tung cú sút xa từ khoảng cách 30m nhưng bóng đi vọt xà. Cả Sông Lam Nghệ An và Viettel FC đều đang bế tắc trong việc tiếp cận khung thành của đối phương.

Phút 36: Cú sút trượt bóng của Mạnh Dũng vô tình mở ra cơ hội thuận lợi cho Hoàng Đức, nhưng ở góc hẹp cầu thủ mang áo số 28 không thể đưa bóng vào lưới Sông Lam Nghệ An.

Phút 38: Từ đường chọc khe của Mạnh Dũng, tiền vệ Hoàng Đức (Viettel FC) thoát xuống rồi tung cú sút nhanh trước vạch 16m50, bóng đi căng nhưng không chính xác.

VÀOOO!!! ĐỨC CHIẾN MỞ TỶ SỐ CHO VIETTEL FC

Phút 39: Từ pha bóng lộn xộn trong vòng cấm của Sông Lam Nghệ An, tiền vệ Đức Chiến chớp cơ hội nhanh, dứt điểm cận thành mở tỷ số cho Viettel FC.


leftcenterrightdel
Khoảnh khắc ăn mừng bàn thắng của Đức Chiến cùng đồng đội. Ảnh: Việt Trung 

Phút 45: Hiệp 1 trận đấu có 2 phút bù giờ. Các cầu thủ Viettel FC vẫn đang làm chủ trận đấu.  

HIỆP 1 KẾT THÚC!

Viettel FC tạm dẫn Sông Lam Nghệ An 1-0.

HIỆP 2 BẮT ĐẦU!

Phút 49: Dương Văn Hào bật cao đánh đầu nhưng bóng đi chệch khung thành Sông Lam Nghệ An.

Phút 50: Tiền vệ Hoàng Đức đi bóng khéo léo lọt qua hai chân của Vytas và buộc hậu vệ của Sông Lam Nghệ An phải phạm lỗi.  

leftcenterrightdel
Dương Văn Hào đánh đầu nhưng bóng đi chệch khung thành Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Việt Trung 

VÀOOO!!! VĂN HÀO LẬP CÔNG!

Phút 56: Hoàng Đức đi bóng xuyên phá rồi chuyền ngang cho đồng đội, cầu thủ Văn Hào xuất hiện kịp thời dứt điểm cận thành giúp Viettel FC dẫn trước 3-0.

VÀOOO!!! NHÂM MẠNH DŨNG NHÂN ĐÔI CÁCH BIỆT

Phút 53: Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng thoát xuống từ đường chọc khe của Hoàng Đức. Ngay lập tức, thủ môn Văn Việt của Sông Lam Nghệ An băng ra nhưng không thể đánh chặn, bóng đến chân Nhâm Mạnh Dũng và tiền đạo này xoay người dứt điểm vào gôn trống. Sau khi ghi bàn, Nhâm Mạnh Dũng đã xúc động khóc bởi đây là bàn thắng đầu tiên của anh tại V-League 2023.

leftcenterrightdel
Sau đường chọc khe của Hoàng Đức, Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng thoát xuống dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho Viettel. Ảnh: Việt Trung

Phút 58: Tiền vệ Đức Chiến của Viettel FC tung cú sút xa từ khoảng cách 30m nhưng bóng đi không chính xác.

leftcenterrightdel
Nhâm Mạnh Dũng ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho Viettel. Ảnh: Việt Trung 

Phút 66: Viettel FC đang chủ động giữ bóng và làm giảm nhịp độ trận đấu khiến Sông Lam Nghệ An không có nhiều cơ hội tấn công.

leftcenterrightdel
Những tình huống tranh chấp bóng quyết liệt trên sân. Ảnh: Việt Trung 

Phút 70: Viettel FC thay người: Trần Danh Trung thế chỗ của Nhâm Mạnh Dũng.

leftcenterrightdel
Sông Lam Nghệ An vẫn bế tắc trong việc tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số. Ảnh: Việt Trung

Phút 79: Quế Ngọc Hải tung cú cứa lòng bằng chân phải nhưng bóng đi cao hơn khung thành của Viettel FC.

Phút 82: Cầu thủ Mạnh Quỳnh tung cú sút xa từ khoảng cách hơn 30m nhưng bóng đi vọt xà khung thành Viettel FC.

Phút 84: Nhận bóng trong vòng cấm, cầu thủ Jaha của Viettel FC tự tin ngoặt bóng rồi tung cú cứa lòng bằng chân trái nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 89: Từ quả phạt góc, cầu thủ Soladio đánh đầu chạm đúng đồng đội Văn Cường trong vòng cấm. Tuy nhiên, thủ môn Văn Phong của Viettel FC đã làm chủ tình hình.

leftcenterrightdel
Văn Huy bật cao đánh đầu phá bóng. Ảnh: Việt Trung 

Phút 90: Trận đấu có 3 phút bù giờ. 
Phút 90+2: Hoàng Đức thoát xuống đứng trước cơ hội đối mặt với thủ môn của Sông Lam Nghệ An, nhưng trọng tài đã căng cờ báo việt vị với tiền vệ Viettel FC. 

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC!

Viettel FC thắng Sông Lam Nghệ An 3-0.