Hiện tại, Savanna Lý Nguyễn là tay vợt thuộc Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 2 (Quân khu 7). Với những nỗ lực cùng phong độ ổn định, Savanna ngày càng tỏa sáng và đoạt được những thành tích cao trong sự nghiệp quần vợt.

"Savanna Lý Nguyễn sinh năm 2000 tại Canada và làm quen quần vợt từ khi 5 tuổi với người thầy đầu tiên là chú của mình. Savanna đã nhanh chóng yêu thích trái bóng tennis và phát triển thành một tay vợt với những phẩm chất đáng ngưỡng mộ", Thiếu tá, huấn luyện viên Trương Quốc Bảo, Phó giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 2 (Quân khu 7) cho biết.

leftcenterrightdel

Tay vợt Quân đội Savanna Lý Nguyễn. Ảnh: VTF

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Trương Quốc Bảo và  Savanna Lý Nguyễn. Ảnh do nhân vật cung cấp

Với nỗ lực của bản thân và sự dìu dắt, hướng dẫn của huấn luyện viên, Savanna Lý Nguyễn đã đạt nhiều thành tích ấn tượng như: Đoạt Huy chương Bạc nội dung đơn nữ tại SEA Games 30 ở Philippines (2019); Huy chương Vàng đơn nữ và Huy chương Vàng đôi nữ (đứng cặp với Sĩ Bội Ngọc) cùng Huy chương Vàng Đồng đội nữ tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 (2022); Vô địch nội dung Đồng đội nữ tại Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia 2023, 2024.

Trước sự tài năng và phấn đấu không ngừng, Savanna Lý Nguyễn là gương mặt trẻ tiêu biểu của Quần vợt nữ Việt Nam. Nụ cười sáng và rạng rỡ của cô gái Việt kiều là điểm thu hút, truyền cảm hứng cho các tay vợt nữ trẻ khác noi gương và tiếp tục đam mê với quần vợt.

MINH DUY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.