Ngày 14-2, phía Sài Gòn FC và Cần Thơ FC xác nhận không tham dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023. Suất dự giải của Sài Gòn FC được chuyển giao cho một địa phương khác sau khi mức giá được các bên liên quan thống nhất. Sài Gòn FC được xem như giải thể bởi tất cả các cầu thủ đều được thanh lý hợp đồng sau khi đội bóng này xuống hạng.

leftcenterrightdel
 Cần Thơ FC không đăng ký tham dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023. Ảnh: Cần Thơ FC. 

Trong khi đó, tình cảnh của Cần Thơ FC còn éo le hơn. Suốt mùa giải 2022, đội bóng miền Tây liên tục rơi vào tình cảnh nợ lương, nợ nhiều khoản chi phí khác nhau dù cũng được hứa hẹn đầu tư bởi một nhóm cổ đông. Tuy nhiên, nhà tài trợ cũ nợ tiền, trong khi việc tìm kiếm nhà tài trợ mới với Cần Thơ FC trở nên vô cùng khó khăn. Với việc không đăng ký dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023, Cần Thơ FC chấp nhận xuống chơi ở giải hạng Ba từ mùa giải 2024.

Trước đó, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã lùi thời hạn đăng ký dự Giải hạng Nhất quốc gia 2023 từ ngày 6-2 đến ngày 11-2. Hiện tại giải đấu vẫn chưa chốt số đội tham dự và chưa ấn định thời gian tổ chức, cũng như lịch thi đấu.

HOÀI PHƯƠNG