Chiều 2-3, huấn luyện viên Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023. Theo đó, nhà cầm quân người Pháp đã ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022 mà chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Việt Nam tập trung với những gương mặt từng tham dự AFF Cup 2022. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, trong bản danh sách 22 cầu thủ này không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do bộ đôi này đang thi đấu tại nước ngoài. Bù lại, huấn luyện viên Philippe Troussier đã trao cơ hội cho Nguyễn Hải Huy, tiền vệ đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 8 đến ngày 12-3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của huấn luyện viên Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chưa có dịp làm việc với chiến lược gia người Pháp. Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của đội tuyển là dịp để ông Troussier tạo mối liên kết với các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển trong thời gian tới.

Do thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3, nên huấn luyện viên Phillippe Troussier cũng tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu nội bộ giữa hai đội tuyển để quan sát, đánh giá các vị trí. Trước đó vào tối 1-3, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập luyện đầu tiên dưới thời ông Troussier. Toàn đội tập trung rèn thể lực, tuân thủ mọi giáo án của ban huấn luyện và kết thúc buổi tập khi đồng hồ đã điểm gần 23 giờ đêm.

leftcenterrightdel
 Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

HOÀI PHƯƠNG