Sau thời gian gấp rút chuẩn bị, đến nay, Khu Liên hợp thể thao huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) đã cơ bản hoàn thành các điều kiện bảo đảm thi đấu môn JuJitsu (võ nhu thuật, gồm nhiều môn võ thuật cổ truyền của Nhật Bản, sẽ thi đấu vào ngày 14 và 15-5-2022) tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Trong đó, Nhà thi đấu đa năng huyện với diện tích 3.000m2 đã được cải tạo, sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị, gồm: Sàn thi đấu 1.000m2; hai khán đài A, B có sức chứa 900 khán giả; đủ hệ thống chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, công trình vệ sinh trong và ngoài nhà thi đấu.
Bên cạnh đó, 14 phòng chức năng rộng từ 10 đến 15m2 được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị và bố trí theo yêu cầu của Tổng cục Thể dục thể thao, đảm bảo các điều kiện thi đấu môn JuJitsu.
Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị tại Khu Liên hợp thể thao huyện Đan Phượng cho SEA Games 31 được phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:
 |
Khu Liên hợp thể thao huyện Đan Phượng đã cơ bản hoàn thành các điều kiện đảm bảo thi đấu môn Jujitsu tại SEA Games 31. |
 |
Với cơ sở vật chất phục vụ cho thi đấu thành tích cao, Khu Liên hợp thể thao huyện Đan Phượng là một trong những địa điểm tổ chức một số môn thi đấu tại SEA Games 31. |
 |
Môn thi đấu được tổ chức tại đây là môn Jujitsu (võ nhu thuật, gồm nhiều môn võ thuật cổ truyền của Nhật Bản). |
 |
Công tác chuẩn bị và hoàn thiện cơ sở vật chất tại khu phức hợp đã được thực hiện trong thời gian qua. |
 |
Mọi tiêu chuẩn thi đấu theo quy định của SEA Games 31 đều được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. |
 |
Đơn vị thi công lắp đặt cột cờ các quốc gia, cờ Đại hội theo kích thước mẫu quy định. |
 |
Công nhân chỉnh trang, cắt tỉa, trồng bổ sung và trồng mới cây xanh, cây hoa tại nhà thi đấu. |
 |
Các hạng mục thi công còn lại đang được gấp rút hoàn thành để sẵn sàng cho ngày hội thể thao khu vực Đông Nam Á sắp tới. |
TUẤN SƠN – TRUNG NGUYÊN (thực hiện)
Phát biểu tại Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2 SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội vào ngày 18-3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, dù còn nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19 nhưng Việt Nam đã tích cực chuẩn bị cho Đại hội.
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tại Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2 diễn ra sáng 18-3, tại Hà Nội.
Chiều 17-3, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Ban tổ chức môn bắn súng SEA Games 31 đã tổ chức buổi làm việc với các thành viên nhằm triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quan trọng.