Mâu thuẫn giữa Hoàng Anh Gia Lai và VPF bắt đầu với công văn được gửi hôm 18-1. Phía VPF đề nghị Hoàng Anh Gia Lai không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum ở V-League.

leftcenterrightdel

Các thành viên Hoàng Anh Gia Lai trong trang phục có in logo nhà tài trợ mới. Ảnh: HAGL. 

Trước những ý kiến phản hồi của Hoàng Anh Gia Lai, phía VPF đã tổ chức cuộc họp để lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của đội bóng; đồng thời đã trao đổi với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Nhà tài trợ chính của V-League về những đề đạt của Hoàng Anh Gia Lai. Nhà tài trợ chính khẳng định, luôn sẵn sàng chia sẻ với các câu lạc bộ, trong đó có Hoàng Anh Gia Lai trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của V-League từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà V-League và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho Ban tổ chức giải, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải.

VPF khẳng định sẽ hỗ trợ các câu lạc bộ trong đó có Hoàng Anh Gia Lai một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của câu lạc bộ trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo bảo đảm đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược. Bên cạnh đó, VPF sẽ là đại diện phát ngôn chính thức của cả đôi bên trong vấn đề này. Bởi vậy, VPF khẳng định rằng các thông tin không được đưa ra chính thức từ đơn vị này sẽ đều không mang tính xác thực.

Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai sẽ được quảng bá cho nhà tài trợ mới Carabao tại V-League 2023.

HOÀI PHƯƠNG