Trong các đội V-League, ổn định nhất về thu nhập có lẽ là Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội. Sau chức vô địch giải tứ hùng Lienvietpostbank trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC nhận giải thưởng 500 triệu đồng và mỗi cầu thủ có thêm 20 triệu đồng tiền thưởng Tết, điều này giúp không khí của đội bóng hưng phấn đến ngày mồng Hai Tết, cũng là ngày toàn đội ra tập buổi đầu tiên, chuẩn bị cho mùa giải năm nay. Thủ môn Nguyễn Văn Công của Hà Nội FC chia sẻ: “Năm nào đội bóng của bọn em cũng đón Tết rất vui, có điều năm nay do giải đá sớm nên nghỉ chỉ có vài ngày”. Sở dĩ Hà Nội FC phải tập sớm như thế, vì ngày 29-1 (tức mồng 8 Tết), đội sẽ đá trận siêu cúp mở màn mùa giải 2023 với Hải Phòng.

Vui nhất có lẽ là các thành viên của đội bóng Công an Hà Nội. Dẫu mới lên hạng và chiêu mộ một loạt cầu thủ cho mùa giải đầu tiên ở V-League, nhưng các cầu thủ được thưởng Tết bằng một tháng lương. Đây là con số khá lớn, vì lương của các cầu thủ ở CLB này đều không dưới 30 triệu đồng, giúp cầu thủ Công an Hà Nội trải qua Tết Nguyên đán Quý Mão có nhiều niềm vui. Mồng 4 Tết, Văn Thanh, Văn Hậu cùng đồng đội ở CLB Công an Hà Nội đã chính thức hội quân, chuẩn bị cho mùa giải mới. Lãnh đạo Công an Thủ đô đã gặp mặt toàn thể đội bóng, lì xì các thành viên trong đội để hướng tới một mùa giải thành công.

leftcenterrightdel
      Cầu thủ Văn Thanh nhận lì xì đầu năm mới trong ngày hội quân. Ảnh Công an Hà Nội FC 

Trò chuyện với một số cầu thủ ở đội bóng Bình Định, vui mừng khi được biết những khoản nợ lương, thưởng của đội bóng đất võ ở mùa trước đã được giải ngân từng phần trước Tết. Cầu thủ Nghiêm Xuân Tú bày tỏ: “Trong thời điểm khó khăn này, nhà tài trợ vẫn giải quyết những khoản tiền còn tồn đọng ở mùa giải trước khiến chúng tôi chẳng thể đòi hỏi gì hơn. Dù không có thưởng, nhưng điều ấy vẫn giúp anh em đón một cái Tết vui vẻ”.

Trong khi đó, với những đội bóng như Viettel, Becamex Bình Dương, Hải Phòng... chuyện thưởng Tết chỉ mang tính tượng trưng. Các thành viên của Becamex Bình Dương và Hải Phòng được thưởng 5 triệu đồng/người. Cầu thủ Tống Anh Tỷ của Becamex Bình Dương cho biết: “Lâu nay, Becamex Bình Dương được xem là đội bóng bình ổn giá nhất của V-League, khi hơn chục năm thưởng Tết của chúng tôi luôn giữ ở mức 5 triệu đồng/cầu thủ. Tuy nhiên, đội bóng chưa bao giờ trễ lương, thưởng của anh em, nên dù tiền thưởng Tết không nhiều, nhưng cầu thủ vẫn rất vui vẻ”.

Trong tuần này, các đội bóng ở V-League đã hội quân, có đội tập lấy ngày, có đội tập sớm vì phải tranh tài sớm... Những phong bao lì xì đầu năm mới giúp bầu không khí trên sân tập thêm vui và ý nghĩa. Đội bóng nào cũng hướng tới mùa giải V-League 2023 với những mục tiêu và tham vọng rõ ràng.

ĐỖ TUẤN