Tham dự có gần 200 vận động viên đến từ 12 đội tuyển bóng chuyền thuộc các cơ quan, đơn vị Bộ Tổng Tham mưu. Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn một lượt chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào tứ kết. Trận chung kết giải đấu diễn ra sáng 25-8.

leftcenterrightdel
Các đội tham dự giải.  

Phát biểu khai mạc, Đại tá Bùi Tuấn Quynh, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, bóng chuyền hơi là môn thể thao đã được phổ cập và phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc, phù hợp với nhiều lứa tuổi và nhất là với phụ nữ. Trong Quân đội, nhiều cơ quan, đơn vị đã quan tâm phát triển môn chuyền hơi và được chị em phụ nữ yêu thích. Giải đấu được tổ chức nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào bóng chuyền hơi, góp phần tạo sân chơi bổ ích nâng cao thể chất và đời sống tinh thần của phụ nữ Bộ Tổng Tham mưu, đồng thời tạo điều kiện cho phụ nữ trong toàn cơ quan được giao lưu, học tập phát triển toàn diện, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Đại tá Bùi Tuấn Quynh phát biểu khai mạc.  

Để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành một ngày hội thể thao đối với phụ nữ Bộ Tổng Tham mưu, Đại tá Bùi Tuấn Quynh đề nghị tổ trọng tài cần làm việc công tâm, trách nhiệm; các vận động viên cần thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi và fair-play nhằm lan tỏa tinh thần thể thao, tinh thần đoàn kết của mỗi cơ quan.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm tặng đại diện các đội tham dự giải.  
leftcenterrightdel
Trận thi đấu bóng chuyền hơi giữa Cục Quân huấn và Đội 10.  

Phấn khởi tham dự giải đấu, Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Trần Thị Thúy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Dân quân Tự vệ xin hứa sẽ thi đấu hết mình để đạt thành tích cao và mang đến những trận đấu cống hiến, hấp dẫn và sôi nổi.

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.