Chị Phạm Thị Hoa, Đội trưởng Đội bóng chuyền hơi nữ khối Cơ quan Bộ tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: "Ban đầu khi triển khai môn thể thao này, rất ít hội viên hưởng ứng do còn e ngại về yêu cầu kỹ thuật và thể lực. Nhưng thực tế, môn bóng chuyền hơi cần sự khéo léo, nhanh nhẹn phù hợp với thể trạng, sức khỏe của phụ nữ, vậy nên số lượng chị em chủ động tham gia ngày một đông. Hiện tại, đội bóng chuyền nữ của đơn vị có khoảng 20 thành viên với đủ lứa tuổi thường xuyên luyện tập. Sau một thời gian ngắn tập luyện, chị em đã có thể tự chơi bóng và tổ chức các trận đấu nhỏ trong đơn vị".

Hằng ngày, chị em dành khoảng một giờ để luyện tập bóng chuyền hơi. Cứ từng tốp, từng nhóm thay nhau ra sân, cùng nhau reo hò, cổ vũ và chia sẻ kinh nghiệm sau mỗi trận đấu. Với sự tham gia nhiệt tình của chị em tạo nên không khí luyện tập vô cùng hào hứng và sôi nổi. Các động tác tập luyện, thi đấu của môn bóng chuyền hơi về cơ bản cũng tương tự với bóng chuyền thông thường. Việc xử lý trái bóng nhẹ nhàng, uyển chuyển, linh hoạt hơn rất nhiều do quả bóng được làm bằng cao su. Các thao tác chuyền bóng đều không tốn sức và không bị đau tay.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Những buổi luyện tập và thi đấu hăng say của Đội bóng chuyền hơi nữ khối Cơ quan Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Một trong những thành viên đầu tiên của Đội bóng chuyền hơi nữ khối Cơ quan Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, chị Bế Thị Mỹ Lan chia sẻ: "Bản thân tôi bị bệnh đau mỏi vai gáy, trước đây tôi thường chạy bộ, chơi bóng chuyền, cầu lông. Khi phụ nữ của đơn vị thành lập đội bóng chuyền hơi nữ, tôi là một trong những thành viên xung phong vào đội. Qua thời gian tập luyện, sức khỏe của tôi được cải biến rõ rệt, bệnh mỏi vai gáy gần như khỏi hẳn. Quan trọng nhất, việc tập luyện bóng chuyền hơi đã giúp chị em trong hội được rèn luyện thể chất, tinh thần vui vẻ, chất lượng công tác được nâng lên. Nhiều chị em trở thành hạt nhân tích cực trong phong trào thể thao của đơn vị".

Được biết hiện nay, phong trào chơi bóng chuyền hơi đã lan tỏa rộng rãi trong toàn lực lượng Cảnh sát biển và thu hút đông đảo các hội viên hội phụ nữ cơ sở tại các đơn vị như: Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma túy số 1, Đoàn Trinh sát số 1… Cũng từ năm 2020 đến nay, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, Hội phụ nữ các cấp của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức thi đấu và giao hữu trên 30 trận bóng chuyền hơi. Trong các hoạt động giao lưu thể thao, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển coi bóng chuyền hơi là 1 bộ môn thi đấu của phụ nữ toàn lực lượng.

Tại Liên hoan Thể dục thể thao phụ nữ Quân đội năm 2022 vừa qua, đội tuyển bóng chuyền hơi Cảnh sát biển đã cống hiến cho khán giả những trận thi đấu đầy kịch tính. Với tinh thần “cháy” hết mình của mỗi vận động viên qua từng pha phát bóng, chuyền bóng, đánh bóng, đập bóng, chắn bóng đã rất thuyết phục người xem. Kết quả, đội tuyển bóng chuyền hơi Cảnh sát biển giành giải Nhì khối Quân chủng và Bộ đội Biên phòng.

Có thể nói, phong trào luyện tập bóng chuyền hơi của Hội Phụ nữ Cảnh sát biển luôn diễn ra sôi nổi đã giúp các hội viên được nâng cao sức khỏe, tinh thần phấn khởi để từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và tham gia hiệu quả hoạt động phong trào.

Bài và ảnh: ĐỨC TĨNH