Theo đó, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm đã tiếp nhận đơn kiện của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Theo chủ sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai-ông Đoàn Nguyên Đức, quyết định ban hành Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn ký không có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm Hoàng Anh Gia Lai không được cạnh tranh cùng ngành hàng.

leftcenterrightdel
Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Becamex Bình Dương. Ảnh: HAGL. 

Trước đó, VPF đã cấm Hoàng Anh Gia Lai quảng bá cho nhà tài trợ Carabao do đơn vị này kinh doanh cùng ngành hàng nước tăng lực với nhà tài trợ của V-League 2023-Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Sau nhiều công văn qua lại, Hoàng Anh Gia Lai đã đề xuất lên VPF được để logo của nhà tài trợ lên áo đấu, biển quảng cáo nhưng không ghi tên nước giải khát bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đề xuất này đã được VPF đồng ý và Hoàng Anh Gia Lai đã đủ điều kiện tham dự V-League 2023.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ êm xuôi, song ông Đoàn Nguyên Đức quyết định kiện VPF lên tòa án vì cho rằng đơn vị này đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong cạnh tranh tài trợ. Hiện phía VPF vẫn chưa lên tiếng về vụ bị Hoàng Anh Gia Lai khởi kiện.

Trước mắt, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai vẫn tập luyện và thi đấu bình thường để chuẩn bị cho trận gặp Becamex Bình Dương vào chiều 8-2, tại khuôn khổ vòng 2 V-League 2023. 

HOÀI PHƯƠNG