Ngày 2-2, VPF đã gửi công văn thông báo đồng ý với đề xuất của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai về việc khai thác hình ảnh nhà tài trợ Carabao. Trong công văn, VPF nêu: “Trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi giúp Hoàng Anh Gia Lai có thể thực hiện được việc hợp tác với nhà tài trợ, bảo đảm kinh phí hoạt động của câu lạc bộ, VPF đồng ý với những phương án được đề xuất trong công văn số 31/CV-HAGL. Bên cạnh đó, VPF đề nghị Hoàng Anh Gia Lai tôn trọng và tuân thủ theo các quy chế, quy định, điều lệ V-League 2023 đã được thông qua”.

leftcenterrightdel
 Công văn phúc đáp của VPF. Ảnh: HAGL.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã gửi công văn cho VPF đề xuất: Trên trang phục thi đấu và tập luyện của Hoàng Anh Gia Lai chỉ in logo Carabao mà không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt); trên các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu chỉ in logo Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt); nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku chỉ sử dụng hình thức chạy logo và lon sản phẩm Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt)…

Việc Hoàng Anh Gia Lai “xuống nước” cùng với VPF và nhà tài trợ Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tạo điều kiện đã giải quyết được xung đột với nhà tài trợ trước đó. Như vậy, Hoàng Anh Gia Lai chính thức đủ điều kiện tham dự V-League 2023.

leftcenterrightdel
Thầy trò huấn luyện viên Kiatisuk chuẩn bị cho trận ra quân V-League 2023. Ảnh: HAGL. 

Trận mở màn V-League 2023 của Hoàng Anh Gia Lai diễn ra trên sân Pleiku vào chiều 4-2, gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

HOÀI PHƯƠNG