“Chúng tôi đến đây để chiến thắng. Các cầu thủ đã chuẩn bị cho trận đấu này. Toàn đội tin tưởng vào một kết quả tốt nhất ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2022. Chúng tôi cũng tin là sẽ thể hiện được phong độ tốt nhất. Hãy chờ những gì mà Indonesia thể hiện”, HLV Shin Tae-yong tự tin nói.

leftcenterrightdel

 HLV Shin Tae yong tại buổi họp báo trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Ở trận lượt đi, dù tạo ra nhiều cơ hội nhưng Indonesia không thể ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam. HLV Shin Tae-yong thừa nhận Việt Nam có hàng phòng ngự chất lượng, nhưng vẫn tin rằng các học trò của ông sẽ chơi tốt hơn trong trận lượt về.

“Tôi đồng ý là đội tuyển Việt Nam tổ chức hàng phòng ngự tốt ở trận lượt đi, nhưng không phải vì thế mà Indonesia không có khả năng tấn công. Chúng tôi không có bàn thắng nhưng cũng đã tạo ra nhiều cơ hội. Ở trận lượt về, các cầu thủ đều sẽ cố gắng hết sức và quyết tâm chiến thắng. Đó là một lợi thế. Tôi không nghĩ tuyển Indonesia có bất lợi gì ở trận đấu ngày mai”, HLV Shin Tae-yong nói.

Đánh giá về đối thủ trước trận bán kết lượt về, HLV Shin Tae-yong cho rằng: “Đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh. Trước đây họ và Thái Lan là những đội hàng đầu Đông Nam Á. Tuy nhiên, kể từ khi tôi đến, Indonesia đã phát triển từng ngày và còn có thể tốt hơn nữa. Tôi đánh giá Indonesia, Thái Lan và Việt Nam là ngang hàng ở thời điểm hiện tại”.

“Cả hai đội đều muốn giành chiến thắng để vào chung kết. Không ai muốn hòa để đá hiệp phụ hay luân lưu mà muốn giải quyết trận đấu ở trong 90 phút thi đấu chính thức”, HLV Shin Tae-yong khẳng định.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG