Người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung trân trọng và yêu quý HLV Park Hang-seo, ông như đã là người thân của rất nhiều người.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo là chiến lược gia mang lại nhiều thành tích tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh:VFF 
 

Dưới thời HLV Park Hang-seo, hai năm qua, đội tuyển Việt Nam luôn có kết quả tốt trước các đội bóng Đông Nam Á. Một thành tích ngoài mong đợi của bóng đá Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo là người đã góp sức hồi sinh và đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới. Giữa lúc đội tuyển Việt Nam như người mất phương hướng sau những thất bại liên tiếp ở AFF Cup 2016 và SEA Games 2017, ông Park Hang-seo đã đến và mang lại những đổi thay tích cực cùng nhiều thành quả mang tính lịch sử.

Cùng với sự tận tâm trong công việc, kết hợp với khả năng đón bắt tâm lý cầu thủ, HLV Park đã tạo ra bầu không khí thi đấu nhiệt huyết, các cầu thủ như Quảng Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng... mỗi khi ra sân thi đấu là hết mình với "tinh thần Việt Nam".

Trong tập luyện, ông luôn đặt tính kỷ luật lên hàng đầu nhưng không khí đội tuyển Việt Nam luôn vui vẻ, ấm áp, đoàn kết như một gia đình mà ông đóng vai trò như người cha, người thầy mẫu mực trong mắt các cầu thủ.

Vĩ lẽ ấy, các cầu thủ khi được gọi lên đội tuyển luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Thành công đã tới. HLV Park đã cùng các cầu thủ lần lượt chinh phục các đỉnh cao của bóng đá Đông Nam Á và châu Á. Đội tuyển Việt Nam lọt vào Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA, đứng vị trí số 1 Đông Nam Á, chinh phục HCV SEA Games lẫn AFF Cup và liên tiếp các chiến thắng ở tầm châu lục... 

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo tại một buổi họp báo. Ảnh: qdnd.vn. 

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đánh giá, trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam từ tháng 10-2017, HLV Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á. 

HLV Park được yêu mến tại Việt Nam không chỉ nhờ những thành công chưa từng có trong lịch sử. Mà hình ảnh mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu, HLV Park Hang-seo đặt tay lên ngực áo khi hát quốc ca và cúi đầu trước lá cờ Tổ quốc đã nói lên tất cả. Vị sứ giả thân thiện cho mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam sẽ luôn là người thân của rất nhiều người Việt Nam.

THUẬN THẮNG