Thua 0-1 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam thua chung cuộc 2-3, trở thành nhà Á quân khu vực, trong khi Thái Lan vô địch.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Trước tiên tôi xin gửi lời chúc mừng tuyển Thái Lan và ông Polking đã giành chức vô địch. Hôm nay, tôi muốn thắng để làm quà cho người hâm mộ nhưng không làm được, tôi xin lỗi. Kết quả này không được như mong muốn là do năng lực của tôi còn thiếu. Còn các cầu thủ đã cố gắng hết sức rồi, nhất là đá sân khách. Hy vọng người hâm mộ tiếp tục ủng hộ thay vì phê phán họ”.

Về việc liệu đội tuyển Việt Nam có thắng được Thái Lan ở tương lai, ông Park nói: “Câu hỏi này tôi không trả lời được, phải dành cho HLV tiếp theo. Tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Giờ tôi không còn là HLV trưởng nữa, từ giờ tôi là fan, cổ vũ nhiệt thành tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Tôi hy vọng chúng ta giữ ký ức mãi mãi”.

leftcenterrightdel

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận chung kết lượt về.  

Sau 5 năm dẫn dắt mang tới nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo trải lòng xúc động: “Năm năm qua, tôi được cổ vũ, khích lệ rất lớn. Tôi nghĩ mình vẫn là HLV còn nhiều thiếu sót, luôn nỗ lực qua mỗi trận. Điều tiếc nuối là mình không còn đồng hành cùng cầu thủ. Chúng tôi đã trải qua nhiều niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Việc không còn ở cạnh những cầu thủ của mình khiến tôi rất đau lòng”.

Về kế hoạch trong tương lai, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tính cách của tôi là không nghĩ nhiều về chuyện khác khi đang làm một công việc. Nhưng giờ đây, giải đấu đã kết thúc và hợp đồng cũng khép lại. Tôi sẽ bàn bạc thêm với công ty và gia đình để đưa ra quyết định. Và dù ở đâu, tôi cũng sẽ chỉ làm bóng đá”.

"Sau khi tôi rời đội tuyển, không còn ở cạnh cầu thủ, thì ký ức đáng nhớ nhất là những phút tôi vui đùa cùng cầu thủ ở phòng y tế của đội”, ông Park nói về kỷ niệm đẹp của mình với đội tuyển Việt Nam.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo tự trách mình: “Trong đầu tôi có 2 luồng suy nghĩ: Nhớ về kỷ niệm đẹp và sự tiếc nuối. Tôi tự oán trách mình vì không thể vô địch. Tôi không biết mình còn thiếu gì. Chia tay là lúc chúng ta phải thay đổi nhiều thứ. Khi chia tay, chúng ta phải chịu đựng những nỗi đau. Tôi muốn an ủi những người mà tôi đã làm tổn thương họ. Tôi biết mình còn thiếu sót, nhưng biết làm thế nào bây giờ. Nếu có nỗi đau, tôi phải tự khóc cho điều đó. Dù gì đi nữa, tôi vẫn phải tiếp tục”.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Bangkok)