Phát biểu sau trận Hà Nội FC thắng Hải Phòng FC 2-0, huấn luyện viên Bandovic chia sẻ: “Tôi rất vui vì hôm nay đã giành Siêu cúp Quốc gia - Cup THACO 2022. Các cầu thủ Hà Nội FC có cá tính, chất lượng và chúng tôi chỉ làm việc với nhau trong 5 ngày trước trận đấu. Tôi biết chúng tôi có thể làm tốt hơn thế, tất nhiên vẫn dành sự tôn trọng cho đối thủ và đặc biệt là sự tin tưởng dành cho các cầu thủ của mình. Trong vòng 4-5 ngày tập luyện với nhau nhưng họ đã thể hiện tất cả những điều đó trên sân, bao gồm cả trình độ và khả năng đó".

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Bandovic nâng cao danh hiệu đầu tiên cùng Hà Nội FC. 

Dù có sự khởi đầu ấn tượng trước mùa giải 2023 với cúp Tứ hùng và Siêu cúp Quốc gia, nhưng huấn luyện viên Bandovic vẫn khẳng định ông và các cầu thủ còn nhiều việc phải làm. Ông nói: "Chúng ta không thể thay đổi được nhiều thứ chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng tôi rất vui vì giành được chức vô địch hôm nay. Tôi chưa hài lòng về thể trạng của cầu thủ vì tôi hiểu rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn. Trình độ của Hà Nội FC vẫn chưa có sự đồng đều, các cầu thủ trẻ tôi muốn cải thiện để giúp họ trở thành tương lai của Hà Nội FC và bóng đá Việt Nam. Các tuyển thủ quốc gia gần như không có quãng nghỉ, ngoài ra một nhóm cầu thủ chưa thể chơi 100% sức lực, thực sự chúng tôi chỉ có thời gian làm việc 1 tháng cùng nhau”.

"Chương trình của tôi là tận dụng quãng nghỉ sau 4 vòng đầu V-League để cải thiện đội bóng. Chúng tôi cần phải tốt hơn và chắc chắn phải tốt hơn. Tôi muốn dành lời chúc đến cầu thủ đội bóng, nhưng đây chỉ là khởi đầu, quan trọng là kết thúc như thế nào. Chúng tôi có thể thay đổi một vài điều nhưng cần thời gian. Thể lực cầu thủ chưa cải thiện, nhưng chúng tôi chơi bình tĩnh hơn, kiểm soát bóng và ghi bàn. Việc tạo cơ hội nhưng không ghi bàn sẽ không quan trọng bằng việc chơi bóng mà không thể tạo ra cơ hội. Có một vài chi tiết về chiến thuật là chúng tôi phải thi đấu tốt hơn và chơi ở các vị trí ổn định hơn", huấn luyện viên Bandovic cho biết thêm.

Trong khi đó, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm không buồn dù thất bại, ông nói: “Hà Nội FC thắng xứng đáng vì họ chơi tốt hơn. Sau mùa vừa rồi, Hải Phòng FC thay máu tới 70% nhân sự và họ toàn là người quan trọng. Chúng tôi vẫn tìm người nhưng rất khó khăn. Năm ngoái chúng tôi thăng hoa chỉ là nhất thời. Năm nay chúng tôi chỉ đặt mục tiêu trụ hạng. Một đội bóng mất đi 6-7 người trong đội chính thì cần rất nhiều thời gian để xây dựng lại. Hy vọng các cổ động viên nhà kiên định”.

Tin, ảnh: VIỆT AN