Bước vào trận đấu CLB Hải Phòng là đội nhập cuộc tốt hơn, liên tục ép sân đội nhà nhưng không thể tận dụng được cơ hội. Sau 15 phút đầu nhường thế trận cho CLB Hải Phòng, CLB Hà Nội dần lấy lại thế trận và liên tục tạo ra cơ hội nguy hiểm cho thủ thành Đình Triệu.

leftcenterrightdel
 Hùng Dũng tham gia phòng ngự. Ảnh: Việt Trung

Trước sức ép mạnh mẽ đến từ các cầu thủ Hà Nội, lưới của thủ thành Đình Triệu đã rung lên, phút 26 đón đường chuyền của Văn Quyết, William treo bóng vào trong cho Lucao đánh đầu cận thành hạ gục thủ môn Đình Triệu. Tỷ số 1-0 cho CLB Hà Nội.

Sau bàn thua,  CLB Hải Phòng chủ động tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa, nhưng trước hàng hậu vệ chơi rất tập trung và kỷ luật, đội bóng đất cảng không tạo ra nguy hiểm nào cho thủ thành Tấn Trường. Kết thúc hiệp 1, hai đội rời sân với tỷ số 1-0 tạm nghiêm về CLB Hà Nội.

leftcenterrightdel
 Tiền đạo Lucao chơi ấn tượng trên hàng công của Hà Nội. Ảnh: Việt Trung  
leftcenterrightdel
Lucao ghi bàn mở tỷ số cho Hà Nội. Ảnh: Việt Trung 

Bước vào hiệp 2, CLB Hải Phòng là đội cầm bóng nhiều hơn và tạo ra vô số cơ hội ngon ăn nhưng đáng tiếc không thể ghi bàn gỡ nào.

Với chiến thuật phòng ngự phản công đầy sắc bén, CLB Hà Nội đã có bàn thắng thứ 2 vào lưới của CLB Hải Phòng. Phút 77, Văn Quyết đi bóng vượt qua 2 cầu thủ Hải Phòng, xâm nhập vòng cấm rồi chuyền bóng cho Văn Kiên ở tư thế trống trải đệm lòng dễ dàng vào lưới thủ thành Đình Triệu.

leftcenterrightdel

 CLB Hà Nội giành Siêu cup quốc gia 2022. Ảnh: Việt Trung

Những phút cuối trận, CLB Hải Phòng dồn tổng lực tấn công và tạo ra một số cơ hội ngon ăn nhưng đáng tiếc không thành bàn. Phút 78, từ quả đá phạt bên cánh phải của Hồ Minh Dĩ, Việt Hưng tung cú sút cận thành nhưng bóng dội xà ngang ra ngoài.

Kết thúc trận đấu, CLB Hà Nội vượt qua CLB Hải Phòng với tỷ số 2-0 để giành Siêu cup quốc gia 2022 và trở thành câu lạc bộ có thành tích tốt nhất với 5 lần đoạt Siêu cup.

Đội hình xuất phát

Hà Nội: Tấn Trường, Văn Kiên, Duy Mạnh, Thành Chung, Việt Anh, Văn Vĩ, Thái Quý, Hùng Dũng, William Henrique, Lucao, Văn Quyết.

Hải Phòng: Đình Triệu, Trung Hiếu, Văn Tới, Mạnh Hùng, Văn Khoa, Hữu Sơn, Bissainthe, Hải Huy, Việt Hưng, Mpande, Okutu.