Giải chạy “Vì tương lai xanh” là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 35 thành lập Agribank (26-3-1988/ 26-3-2023). Giải chạy được tổ chức bằng hình thức online, diễn ra từ ngày 5 đến 26-3, sử dụng trên ứng dụng Agribank Sports và kết nối với ứng dụng Strava.

leftcenterrightdel
Các đại biểu và vận động viên chạy đồng hành trong Lễ phát động Giải chạy "Vì tương lai xanh".

Agribank Sports là ứng dụng riêng do Agribank xây dựng với mục tiêu kết nối những người có chung niềm đam mê dành cho môn chạy bộ, khích lệ tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung và cán bộ Agribank nói riêng. Mọi người đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian, địa điểm tùy ý.

leftcenterrightdel
 Thông điệp mà Agribank truyền tải tại giải chạy. Ảnh: HUY HOÀNG

Kết quả của Giải chạy “Vì tương lai xanh” được ghi nhận trên nền tảng trực tuyến cùng với sự tham gia chạy thật của tất cả cán bộ, người thân, khách hàng của Agribank và cộng đồng trên khắp cả nước; tạo nên sự kết nối ấn tượng và độc đáo giữa các cung đường di sản, danh lam thắng cảnh tại 63 tỉnh, thành phố. Đặc biệt, Agribank dành nhiều giải thưởng hấp dẫn trao cho các đội/cá nhân đạt thứ hạng cao theo thể lệ của chương trình.

Theo Ban tổ chức Giải chạy “Vì tương lai xanh”, với mỗi ki-lô-mét mà người tham gia chạy hoàn thành, Agribank sẽ trích 10.000 đồng vào chương trình an sinh xã hội “Vì tương lai xanh”. Tính đến thời điểm hiện tại, giải chạy đã nhận được đăng ký tham dự của 31.000 người.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên hào hứng tham gia lễ phát động. 

Dự kiến, kết thúc Giải chạy “Vì tương lai xanh”, Agribank sẽ dành 35 tỷ đồng để triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, trao tặng tủ sách, thiết bị học tập, tiếp sức trẻ em đến trường ở những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn; trồng 1 triệu cây xanh góp phần bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG