Tham gia giải Việt dã lần này có 309 vận động viên (VĐV) đến từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai như: Ayun Pa, Pleiku, An Khê, Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa, Đak Đoa… Trong đó, bà Ayun H’Bút, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai tới dự và tham gia chạy phong trào. Tại giải, các VĐV so tài ở 3 nội dung gồm: 3km nữ, 5km nam và 10km nam trên đường chạy là Bờ kè Bến Mộng.

leftcenterrightdel

Các VĐV tham gia Giải Việt dã thị xã Ayun Pa (Gia Lai).

Theo thông tin từ ban tổ chức, giải chạy được UBND thị xã Ayun Pa lần đầu tiên tổ chức nhằm hưởng ứng sự phát triển mạnh mẽ của phong trào chạy bộ thời gian qua tại thị xã cũng như trong toàn tỉnh. Giải tạo ra không khí sôi nổi, hứng khởi chào đón năm mới 2024.

Đáng chú ý là VĐV Nông Trí Công thuộc đơn vị Kho Kỹ thuật K54 (Cục Kỹ thuật Quân khu 5) đã có màn bứt phá để tách tốp và cán đích đầu tiên ở cự ly 5km, bỏ xa 2 VĐV xếp thứ 2 là Ksor Tim và Cao Văn Hậu cùng ở thị xã Ayun Pa.

“Là chiến sĩ nên hàng ngày chúng tôi vẫn thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nhất là chạy bộ với cự ly khoảng 10-15km để tập sức bền. Hôm nay tôi rất vui vì tham gia chạy với đông đảo VĐV đến từ nhiều địa phương và mong rằng thị xã sẽ có thêm các giải đấu quy mô để chúng tôi có cơ hội cọ xát”, VĐV Nông Trí Công chia sẻ.

leftcenterrightdel
VĐV Nông Trí Công về đích đầu tiên ở cự ly 5km nam. 

 

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV vô địch ở các cự ly. 

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải cho các VĐV đạt thứ hạng từ 1-8 ở từng cự ly. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 12 chiếc xe đạp do các nhà tài trợ ủng hộ tặng các em học sinh nghèo trên địa bàn.

TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.