leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ khai mạc. 

Đây là giải quy mô lớn lần đầu tiên diễn ra trên địa bàn TP Điện Biên Phủ, thu hút đông đảo vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và phong trào đăng ký tham gia. Giải quy tụ gần 1.500 vận động viên, trong đó có sự góp mặt của nhiều vận động viên đến từ các địa phương trên cả nước và các vận động viên nước ngoài đến từ Nhật Bản, Pháp, Philippines và Ghana. Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly: 42km, 21km, 10km và 5km.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên chuẩn bị xuất phát.
leftcenterrightdel

 Giải chạy Điện Biên Phủ Marathon 2024 thu hút gần 1.500 vận động viên tham gia.

Trong quá trình tranh tài, các vận động viên chạy qua nhiều cung đường đẹp, điểm du lịch, di sản văn hóa, lịch sử nổi tiếng của TP Điện Biên Phủ. Mỗi cự ly đều mang đến những thử thách đầy hứng khởi. Giải diễn ra trong thời tiết mát mẻ cũng là điều kiện thuận lợi cho các vận động viên đua tài.

leftcenterrightdel
Giải chạy thu hút các vận động viên nhí trên địa bàn TP Điện Biên Phủ tham gia. 
leftcenterrightdel
Vận động viên nước ngoài tham gia Giải chạy Điện Biên Phủ Marathon 2024.
leftcenterrightdel
Đông đảo người dân và du khách đến cổ vũ các vận động viên. 
leftcenterrightdel
 Nhân viên Công ty cổ phần Công nghệ Hadimed hỗ trợ các vận động viên sau khi kết thúc phần thi.

Giải chạy Điện Biên Phủ Marathon 2024 là sân chơi thể thao có ý nghĩa góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Đồng thời, sự kiện này còn là một trong những điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa anh đào - Điện Biên Phủ năm 2024.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Điện Biên và Ban tổ chức trao huy chương cùng phần thưởng tặng các vận động viên có thành tích cao tại các nội dung tranh tài.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao huy chương và phần thưởng tặng các vận động viên có thành tích cao tại các nội dung tranh tài.

Tin, ảnh: HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.