Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), gần 35.000 vận động viên cất những bước chân nhân ái tham gia Giải chạy “BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo” - chương trình thể thao thiện nguyện mang đậm dấu ấn nhân văn vừa tròn 5 năm tuổi…

leftcenterrightdel
Tại đầu cầu trụ sở chính ở Hà Nội, hơn 1600 cán bộ, nhân viên, khách hàng của BIDV tham dự lễ phát động.

Sáng 12-11, BIDV tổ chức lễ phát động Giải chạy “BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo ” - chương trình thể thao thiện nguyện mang đậm dấu ấn nhân văn của BIDV, được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và hơn 20 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Ông Trần Phương - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV, Trưởng Ban Tổ chức Giải chạy - nhấn mạnh: “BIDVRUN là một trong những giải chạy thiện nguyện online đầu tiên thu hút đông đảo sự tham gia của các vận động viên, góp phần nâng cao sức khỏe, kết nối BIDV, khách hàng, công chúng, đối tác... để cùng thực hiện trách nhiệm xã hội vì cộng đồng. Năm 2023 đánh dấu năm thứ 5 BIDV tổ chức giải chạy và những kết quả đạt được của Giải chạy trong 5 năm qua cũng chính là tâm sức, sự đóng góp của tất cả các vận động viên. BIDV tin tưởng rằng Giải chạy đã góp phần thúc đẩy phát triển phong trào rèn luyện sức khỏe và lan tỏa tinh thần chung tay vì cộng đồng”.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cùng chung tay khởi động giải chạy Tết ấm cho người nghèo..

Ngoài hoạt động kinh doanh, những năm qua BIDV đã có nhiều sáng tạo trong hoạt động vì cộng đồng và lan tỏa được các giá trị nhân văn để thu hút khách hàng, công chúng cùng chung tay thực hiện và đem lại những giá trị tích cực cho toàn xã hội. Sáng kiến tổ chức giải chạy thiện nguyện online “BIDVRUN - Tết ấm cho nghèo” được BIDV triển khai từ năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của hàng vạn vận động viên. Và ứng dụng BIDVRUN đã trở thành kênh kết nối hàng vạn người có chung niềm đam mê thể thao cùng tinh thần vì cộng đồng nhân văn và cao cả.

Hàng năm BIDV tổ chức 02 giải chạy: Giải chạy “Cho cuộc sống Xanh” - được tổ chức vào tháng 4, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập BIDV và Giải chạy “Tết ấm cho người nghèo” - được tổ chức vào tháng 11, hưởng ứng tháng Vì người nghèo. Giải chạy BIDVRUN là một trong số ít các giải chạy thiện nguyện online có quy mô vận động viên lớn và duy trì thường niên.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Các vận động viên xuất phát từ trụ sở chính của BIDV trên phố Hàng Vôi, vòng qua đường Đinh Tiên Hoàng và chạy nhiều vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm.

Đến nay, qua 5 năm triển khai, các Giải chạy BIDVRUN đã thu hút gần 300.000 lượt vận động viên tham gia, ghi nhận gần 16 triệu km thành tích chạy được quy đổi thành kinh phí gần 60 tỷ đồng đóng góp để thực hiện các chương trình an sinh xã hội xanh, hướng tới phát triển bền vững. Nhân dịp 5 năm tổ chức, trong ngày phát động giải chạy, với mỗi kilomet chạy hợp lệ, vận động viên sẽ đóng góp được 5.000 đồng cho chương trình tặng quà Tết. Ngay trong buổi sáng đầu tiên của Giải chạy, 35.000 vận động viên đã tạo được thành tích gần 100.000km, tương ứng gần 500 triệu đồng đóng góp.

Mùa giải “BIDVRUN - Tết ấm cho người nghèo” năm nay được BIDV tổ chức trong 22 ngày, từ 12-11 đến 03-12-2023. Người lao động BIDV, khách hàng và công chúng sẽ tiếp tục góp sức cùng BIDV thực hiện chương trình tặng quà Tết Giáp Thìn cho người nghèo, góp thêm Tết ấm, đủ đầy cho những hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh đẹp trong ngày khởi động giải chạy sáng 12-11 tại trụ sở chính BIDV và khu vực Hồ Hoàn Kiếm:

leftcenterrightdel
 Màu xanh phủ kín cung đường chạy quanh Hồ Hoàn Kiếm.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Các vận động viên hào hứng tham gia giải chạy.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 Nhiều vận động viên nhí tham gia cùng phụ huynh.

 

leftcenterrightdel
 Nhiều cán bộ, nhân viên vận động cả gia đình cùng tham gia giải.

Tin, ảnh: TUẤN HUY