Tại chương trình, ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết, năm 2020, thiên tai khốc liệt: hạn hán, ngập mặn dài ngày tại miền Tây, lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung, rét đậm, rét hại tại miền núi phía bắc, cộng thêm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một bộ phận nhân dân vùng sâu, vùng xa. Trước thực tế ấy, với tinh thần chung tay, chia sẻ, mong muốn tiếp tục mang đến cái Tết ấm áp cho người nghèo, Công đoàn BIDV đã phát động, quyên góp trong cán bộ, công nhân viên hàng chục ngàn suất quà Tết để tặng cho đồng bào. Đặc biệt, thông qua giải chạy cộng đồng “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”, BIDV đã dành 13,8 tỷ đồng quy đổi từ thành tích chạy của các vận động viên, góp thêm hàng chục ngàn phần quà cho người nghèo. Theo đó, 60.000 suất quà Tết trị giá 30 tỷ đồng sẽ được BIDV trao tặng đến đồng bào khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Đây là năm thứ 13 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đồng tâm, tự nguyện thực hiện nghĩa cử này.

leftcenterrightdel
Ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV thông tin về chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu. 

Ông Trần Xuân Hoàng cũng cho biết thêm, việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp.  

Được biết, trị giá mỗi suất quà Tết là 500.000 đồng. Theo thời giá hiện tại, một suất có thể mua được 1kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính. Theo đó, đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn… các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa… Công đoàn các Chi nhánh BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tại địa phương như: Liên đoàn Lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh, một số cơ quan báo chí… thực hiện tặng quà đến tận tay người nghèo.

leftcenterrightdel
Đại diện BIDV trao tặng 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố thông qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2021, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Bà Vũ Thị Loan - Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng Ban Chính sách kinh tế-xã hội và Thi đua khen thưởng đã đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ: Năm 2021 là năm thứ 10 liên tiếp, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của BIDV, dành tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo. Từ số tiền 1 tỷ đồng này, Tổng liên đoàn LĐVN đã giao Liên đoàn lao động tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, mỗi đơn vị 15 triệu đồng để hỗ trợ vé tàu xe, hỗ trợ quà tết cho đối tượng công nhân lao động nghèo. Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của BIDV và luôn cố gắng phối hợp để số tiền này được đến đúng đối tượng thụ hưởng”.

Thông tin về kết quả của Giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu”, đại diện BIDV cho biết, đây là năm thứ hai BIDV tổ chức chương trình. Giải chạy đã thu hút được 59.376 vận động viên tham gia với tổng số 3,39 triệu kilomet thành tích. Tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 13,8 tỷ đồng trong tổng số 30 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo và ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai đón xuân Tân Sửu năm 2021. Qua giải chạy, các vận động viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân, tạo nền nếp rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng, mà ý nghĩa hơn là vun đắp tình yêu thương, gieo hạt mầm nhân ái tới cộng đồng, xã hội.

Tin, ảnh: KHÁNH AN