Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chiều 15-4 cho biết, thay mặt đội tuyển Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã trao cho ông Takehiro Kano, Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á và Tây Nam Á thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam để nhờ chuyển tới Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của đội tuyển Việt Nam khi hòa Nhật Bản 1-1. Ảnh: VFF.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết, đội tuyển Việt Nam rất vinh dự khi được thi đấu với một đội tuyển mạnh như Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong trận đấu trên sân vận động Saitama hôm 29-3, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu hết mình và giành được kết quả hòa 1-1 trước Nhật Bản.

Nhân dịp này, đội tuyển Việt Nam muốn gửi tặng quả bóng có chữ ký của các tuyển thủ tới Thủ tướng Kishida Fumio để bày tỏ sự kính trọng của mình với người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản cũng như mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển hơn. Đáp lại, ông Takehiro Kano khẳng định sẽ chuyển món quà của đội tuyển Việt Nam tới tận tay của Thủ tướng Kishida Fumio. Bên cạnh đó, ông cho rằng cả hai đội tuyển đã có một trận đấu rất tuyệt vời, và đội tuyển Việt Nam đã thi đấu một cách kiên trì, bền bỉ. Ông Takehiro Kano hy vọng các đội tuyển hai nước sẽ tiếp tục có các hoạt động giao lưu và hỗ trợ lẫn nhau nâng cao trình độ.

Cũng có mặt tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Võ Huyền Dương, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tại Nhật Bản, đã báo cáo với ông Kano và Đại sứ Vũ Hồng Nam về tình hình bóng đá Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bóng đá.

Ông Nguyễn Võ Huyền Dương chia sẻ ngoài thủ thành Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho Câu lạc bộ Cerezo Osaka ở J1 League, Việt Nam hiện có 4 cầu thủ khác đang thi đấu ở các giải bóng đá của Nhật Bản, trong đó có 2 cầu thủ thi đấu ở J2 League và 2 cầu thủ ở J3 League. Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Võ Huyền Dương, dự kiến một số đội tuyển của Việt Nam, trong đó có đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển nam U23, sẽ sang thăm và tập huấn tại Nhật Bản trong năm nay.

ĐẶNG CƯỜNG