Đội tuyển Việt Nam vừa tạo cột mốc lịch sử khi cầm hòa đội tuyển Nhật Bản 1-1 trên sân khách, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Phát biểu sau trận đấu này, HLV Hajime Moriyasu của đội tuyển Nhật Bản cho biết: “Trong buổi tập trước trận đấu, các cầu thủ Nhật Bản đã thể hiện được động lực ra sân và đam mê thi đấu. Họ đã cố gắng rất nhiều để thể hiện sức mạnh của tuyển Nhật Bản trước tuyển Việt Nam. Thực tế là họ tạo ra sự hiệu quả trước tuyển Việt Nam".

leftcenterrightdel
HLV Hajime Moriyasu của đội tuyển Nhật Bản. Ảnh: AFC. 

Trong hiệp 1, đội tuyển Nhật Bản đã thi đấu không thực sự hiệu quả khi bị đội tuyển Việt Nam dẫn bàn. Giải thích về điều này, HLV cho biết: "Trong hiệp 1, tôi không nghĩ là chúng tôi chơi tệ hay có vấn đề gì trước Việt Nam. Tôi quyết định giảm một tiền vệ phòng ngự và tăng thành hai tiền vệ tấn công để tạo thế trận tốt. Tôi nghĩ làm như vậy thì các cầu thủ sẽ di chuyển mượt mà hơn. Mục tiêu của tôi là đưa Takefusa Kubo vào trung tâm để tấn công".

"Tuy nhiên, dường như các cầu thủ Nhật Bản chưa hình dung được lối chơi khi lần đầu thi đấu cùng nhau. Trong hiệp 2, chúng tôi dùng nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn để cải thiện tình hình. Tôi đánh giá cao màn thể hiện của các cầu thủ mới để hướng đến những trận đấu tiếp theo", HLV Hajime Moriyasu khẳng định.

Trước những ý kiến cho rằng đội tuyển Nhật Bản thiếu nghiêm túc sau khi đã sớm có vé đi World Cup 2022, HLV Hajime Moriyasu phản bác: "Dù đã chính thức dự World Cup 2022 nhưng chúng tôi vẫn hướng đến trận đấu này một cách nghiêm túc. Đội tuyển Nhật Bản đã đạt được mục tiêu nhưng không có nghĩa là chúng tôi bỏ qua những gì của hiện tại để hướng đến tương lai".

TUẤN ĐIỆP