Chiều 30-1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc tại lượt về Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cái rét đậm của ngày cuối năm âm lịch không ngăn cản được ý chí quyết tâm của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Tất cả đều nỗ lực hết mình nhằm hướng tới kết quả tốt đẹp nhất trong dịp đầu năm mới.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Việt Nam hội ý trước khi bước vào buổi tập chiều 30-1. Ảnh: VFF.

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá thế giới và Liên đoàn Bóng đá châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ có đầy đủ lực lượng cho trận đấu gặp Trung Quốc bởi không có trường hợp nào bị treo giò vì thẻ phạt. Tuy vậy, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vẫn phải chủ động xây dựng các phương án về nhân sự cho đội tuyển nhằm ứng phó linh hoạt với những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do đội tuyển có hai trường hợp được xác định dương tính với Covid-19 là Liễu Quang Vinh và Quế Ngọc Hải. Để bảo đảm nhân sự cho tuyến phòng ngự, huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh vào lực lượng chuẩn bị cho trận đấu.

leftcenterrightdel
 Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh sẵn sàng tái xuất trong trận gặp Trung Quốc. Ảnh: VFF.

Theo kế hoạch, ngay trong tối 30-1, Bùi Hoàng Việt Anh sẽ có mặt tại nơi đóng quân của đội tuyển Việt Nam. Toàn đội sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phục vụ cho trận đấu. Kết quả của đợt xét nghiệm này sẽ là cơ sở để chốt danh sách đăng ký chính thức của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Trung Quốc.

Trong buổi tập chiều 30-1, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã dành khá nhiều thời lượng cho các nội dung giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục thể lực cho các cầu thủ, tăng sự gắn kết cũng như lấy lại tinh thần hứng khởi trong toàn đội. Ông và các cộng sự cũng tiếp tục rèn giũa thêm về di chuyển đội hình, hỗ trợ bọc lót trong tấn công, phòng ngự và dứt điểm cầu môn.

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên Park Hang-seo theo sát các học trò trong buổi tập. Ảnh: VFF.

Trước đó, vào buổi sáng 30-1, các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã xem lại băng ghi hình trận đấu gần đây nhất của đội tuyển Trung Quốc để phân tích, đánh giá những sự thay đổi trong lối chơi, nhân sự của đối thủ. Theo kế hoạch, chiều 31-1, đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức trên sân Mỹ Đình.

leftcenterrightdel
 Video buổi tập chiều 30-1 của đội tuyển Việt Nam. Nguồn VFF.

HỮU TRƯỞNG