Ngày 11-12, môn vật diễn ra nhiều nội dung chung kết hấp dẫn. Tại chung kết 72kg nam, Nguyễn Công Mạnh (Quân đội) đã giành chiến thắng trước Vũ Đình Quang (Bắc Ninh) với tỷ số 9-0. Trong khi đó, đồng đội của Nguyễn Công Mạnh là Nguyễn Vũ Hoàng và Nguyễn Minh Hiếu cũng không mấy vất vả khi giành huy chương vàng ở hạng cân 82kg và 97kg nam.

leftcenterrightdel
 Một trận đấu vật hay tại đại hội. 

Ở hạng cân 130kg, Vũ Văn Hảo (Công an nhân dân) cũng có chiến thắng 8-0 trước đô vật sinh năm 2002 Hán Văn Dũng (Bắc Ninh). Trong khi đó, Nguyễn Bá Sơn cũng mang về tấm huy chương vàng cuối cùng cho đội tuyển vật Hà Nội ở nội dung 77kg sau chiến thắng trước Nguyễn Thế Hoàng Anh (Bắc Ninh).

Như vậy, môn vật tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-năm 2022 với 2 nội dung tự do (nam, nữ) và cổ điển (nam), đã chính thức khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội với 11 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 7 huy chương đồng. Xếp thứ 2 là Quân đội với 10 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 6 huy chương đồng...

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng cho những vận động viên xuất sắc.  

Theo ông Tạ Tùng Đức, Phụ trách môn vật (Tổng cục Thể dục thể thao) cho biết: “Qua diễn biến và kết quả của các trận đấu cho thấy sự tiến bộ rõ rệt và ngày càng thu hẹp khoảng cách giữa các địa phương với nhau. Trong đó, Thái Bình, Quảng Trị, Phú Thọ, Bắc Ninh cho thấy sự đầu tư hiệu quả khi có nhiều vận động viên tiến sâu vào trận chung kết, đặc biệt là các nội dung của nữ hạng cân nhỏ”.

Môn vật còn nội dung vật dân tộc sẽ thi đấu ở Bắc Giang, song thành tích được tính vào bảng tổng sắp của các môn thể thao quần chúng.

Tin, ảnh: QUÝ LƯỢNG