Trải qua những trận đấu gay cấn, hấp dẫn ở vòng bảng, những trận đấu loại trực tiếp hồi hộp đến nghẹt thở, Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội và Đội tuyển Trường Đại học Giao thông Vận tải đã ghi tên mình vào trận chung kết SV Champions League 2022.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội (áo vàng) thi đấu lấn lướt hơn. 

Ngay những phút đầu tiên, trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Hai đội lần lượt tạo ra những tình huống đáng chú ý về phía khung thành của nhau. Trong hiệp 1, Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tỏ ra nhỉnh hơn với 3 tình huống ăn bàn rõ rệt của Hải Tiến, Văn Quang, Ngọc Bảo. Trong khi đó, Đội tuyển Trường Đại học Giao thông vận tải gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối thủ khi đánh mất tuyến giữa và tỏ ra khá đơn điệu trong các đường chuyền dài.

leftcenterrightdel
 Hàng nghìn người hâm mộ đã đến cổ vũ cho hai đội bóng đá sinh viên

Bước sang hiệp hai, đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội tiếp tục duy trì thế trận tấn công và tạo ra tình huống nguy hiểm đầu tiên với sút má ngoài chân trái của Văn Tuấn. Ngoài ra, đội còn có tình huống sút bóng chạm điểm nối cột dọc và xà ngang.

Trong khi đó, đội tuyển Trường Đại học Giao thông vận tải vẫn tổ chức phòng ngự chắc chắn, kiên trì chờ đợi cơ hội phản công. Kết thúc 80 phút thi đấu chính thức, hai đội cầm hòa nhau 0-0 và phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua. 

leftcenterrightdel
 Niềm vui của các cầu thủ Đội tuyển Trường Đại học Giao thông vận tải khi giành chiến thắng trên chấm luân lưu. 

Trên chấm phạt đền, các cầu thủ của Đội tuyển Trường Đại học Giao thông vận tải tỏ ra bản lĩnh hơn khi 4 cầu thủ của đội bóng này đều hoàn thành xuất sắc lượt sút của mình. Trong khi đó, 2 trong số 5 cầu thủ Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đá hỏng. Giành chiến thắng 4-3 trong loạt sút luân lưu, Đội tuyển Trường Đại học Giao thông vận tải trở thành nhà vô địch bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2022. 

Danh sách giải thưởng:

Đội Vô địch: Trường Đại học Giao thông vận tải

Đội hạng Nhì: Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể Thao Hà Nội

Đội hạng Ba: Trường Đại học Thủy Lợi

Đội hạng Tư: Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

Đội Phong cách: Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG