Sau thời gian dài bị trì hoãn bởi dịch Covid-19, Giải Vô địch Bóng đá sinh viên (SV Champions League 2022) do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Công ty Phát triển thể thao đại chúng Usports phối hợp tổ chức khiến đời sống tinh thần, phong trào rèn luyện thể thao của sinh viên trở nên sôi động hơn. Những cuộc tranh tài quyết liệt ở 4 khu vực (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Thái Nguyên), SV Champions League 2022 đã xác định được 16 đội bóng xuất sắc nhất góp mặt ở vòng chung kết toàn quốc, trong đó khối các học viện, nhà trường quân đội có Trường Sĩ quan Công binh.  

leftcenterrightdel
Một pha bóng trong trận đấu giữa đội Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 

Chia sẻ về giải đấu, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết: "Thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các đơn vị tổ chức triển khai nhiều hoạt động nhằm thực hiện các đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học. Giải đấu góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng đá sinh viên, lan tỏa đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ. SV Champions League hướng tới mục tiêu trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn nhất dành cho sinh viên toàn quốc”.

Với tư cách là đơn vị đăng cai vòng chung kết SV Champions League 2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp với Bộ GD-ĐT để chuẩn bị công tác tổ chức từ sớm. Ông Nguyễn Viết Trung, Tổng thư ký Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Hà Nội, Trưởng khoa Giáo dục thể chất, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: “Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải thể thao lớn cho cán bộ, sinh viên trong khu vực như Đại hội Thể dục thể thao sinh viên toàn quốc, Đại hội Thể dục thể thao sinh viên Đông Nam Á, Đại hội thể thao trong nhà châu Á... nên quy trình tổ chức giải đấu diễn ra bài bản và chặt chẽ”.

TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính-Marketing cho rằng: "Giải đấu là một hoạt động ý nghĩa dành cho sinh viên, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Qua đó tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao, hướng đến việc phát triển giáo dục thể chất một cách toàn diện".

Diễn ra từ ngày 26-10 đến 6-11-2022, vòng chung kết SV Champions League 2022 hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị, cùng tổng giải thưởng lên tới gần 400 triệu đồng. Trong đó, quán quân của giải sẽ nhận được cúp vô địch và tiền thưởng 130 triệu đồng. Ông Võ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Usports chia sẻ: “Mỗi năm, giải sẽ được mở rộng thêm quy mô, hoạt động, sự chuyên nghiệp, được đầu tư bài bản về tổ chức và truyền thông thông qua các đối tác hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng SV Champions League sẽ là bước đà để bóng đá sinh viên Việt Nam vươn lên như các quốc gia phát triển trong khu vực”.

Bài và ảnh: HÀ KIM